Chủ tịch Quốc hội thăm gia đình chính sách tại Quảng Nam và Đà Nẵng
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Âm ở khối phố 2 phường An Sơn, thành phố Tam Kỳ. (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN)

Nhân dịp 73 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020), chiều 20/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn công tác Trung ương đã tới thăm một số gia đình chính sách tại thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Cùng tham dự đoàn có các Ủy viên Trung ương Đảng: Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc; Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính-Ngân sách của Quốc hội Nguyễn Đức Hải; Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh...

Chủ tịch Quốc hội và Đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Âm, sinh năm 1922, ở khối phố 2, phường An Sơn, thành phố Tam Kỳ; thăm bà Thi Thị Biên, sinh năm 1938, vợ liệt sỹ (thờ 2 liệt sỹ và Mẹ Việt Nam Anh hùng) ở khối phố 2, phường An Sơn, thành phố Tam Kỳ; ông Lê Văn Trị, sinh năm 1942, thương binh 1/4, nhiễm chất độc hóa học, trú tại khối phố Mỹ Hiệp, phường An Mỹ, thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội đã ân cần thăm hỏi, động viên và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Âm, bà Thi Thị Biên và thương binh Lê Văn Trị cũng như các thương bệnh binh, gia đình người có công với cách mạng đã có những cống hiến, hy sinh, đóng góp to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh ngày Thương binh-Liệt sỹ 27/7 đang đến gần, đó là ngày nhân dân cả nước dành riêng để tưởng nhớ các Anh hùng, Liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Cùng với đó, thời gian qua, cộng đồng xã hội, người dân cả nước luôn quan tâm, thể hiện tình cảm và trách nhiệm để thực hiện chương trình “Đền ơn đáp nghĩa,” thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Xúc động trước việc Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên, thương binh Lê Văn Trị bày tỏ cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm cũng như những hỗ trợ, giúp đỡ của Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương.

Ông cho biết đây là sự động viên lớn lao và sẽ tiếp tục động viên con cháu tiếp bước cha anh, tích cực học tập, lao động, có những đóng góp tích cực góp phần xây dựng Quảng Nam ngày càng phát triển.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm và tặng quà ông Nguyễn Văn Hiền, cán bộ lão thành cách mạng, thương binh, sinh sống tại phường Thuận Phước, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Văn Hiền tham gia cách mạng từ năm 1939, sau đó tập kết ra miền Bắc tiếp tục học tập và đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ quan trọng. Năm 1975, ông Nguyễn Văn Hiền về sinh sống và công tác, tiếp tục cống hiến cho tỉnh Quảng Nam và thành phố Ðà Nẵng.

Ông Nguyễn Văn Hiền đã cống hiến cả cuộc đời cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, có nhiều đóng góp to lớn cho cách mạng. Vợ của ông là Mẹ Việt Nam Anh hùng-Liệt sỹ Nguyễn Thị Đằng hy sinh năm 1966, con gái là liệt sỹ Nguyễn Thị Phụng đã hy sinh năm 1965, tại Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam./.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất