Đoàn Đảng Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ Myanmar thăm Việt Nam
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng tiếp Ủy viên Ban Thường vụ Đảng Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ Myanmar. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

Nhận lời mời của Trung ương Đảng ta, Đoàn Đại biểu cấp cao Đảng Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ Myanmar (NLD) do ngài U Thein Oo, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tài chính và Ủy viên ban Kinh tế Đảng NLD, dẫn đầu sang thăm Việt Nam từ ngày 1-5/7.

Ngày 3/7, tại Trụ sở Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã tiếp thân mật ngài U Thein Oo và Đoàn.

Bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển tốt đẹp và mạnh mẽ trong quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Myanmar thời gian gần đây, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cho rằng, kể từ khi Việt Nam và Myanmar thiết lập quan hệ Đối tác hợp tác toàn diện, quan hệ hợp tác giữa hai nước đã có những bước phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng bày tỏ mong muốn Đảng NLD, với tư cách là đảng cầm quyền và có ảnh hưởng lớn tại Quốc hội Myanmar, phát huy mạnh mẽ vai trò của mình tiếp tục đóng góp vào việc thúc đẩy hợp tác giữa hai nước, nhất là trong lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư, tăng cường hợp tác giữa các cơ quan lập pháp hai nước để cùng giám sát, kiểm tra việc thực hiện các thỏa thuận hợp tác đã ký kết giữa hai Chính phủ, nhằm đưa hợp tác Việt Nam-Myanmar trên tất cả các lĩnh vực phát triển ngày càng hiệu quả và thực chất.

Ngài U Thein Oo chân thành cảm ơn Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã dành thời gian tiếp Đoàn và bảy tỏ vui mừng lần đầu tiên sang Việt Nam, được chứng kiến những thành tựu trong phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua.

Nhấn mạnh là láng giềng cùng trong khu vực, hai nước chia sẻ nhiều điểm tương đồng, ngài U Thein Oo khẳng định, Đảng Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ Myanmar sẽ tích cực đóng góp vào việc tăng cường quan hệ giữa các nghị sỹ Myanmar và Việt Nam cũng như trong hoạt động hợp tác giữa các cơ quan lập pháp hai nước.

Trước đó, Đoàn đại biểu Đảng ta do đồng chí Hoàng Bình Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương dẫn đầu, đã hội đàm với đoàn đại biểu cấp cao Đảng Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ Myanmar (NLD) do ngài U Thein Oo, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng NLD, Trưởng Ban Tài chính và Ủy viên ban Kinh tế Đảng NLD dẫn đầu.

Hai bên đã thông báo cho nhau tình hình mỗi Đảng, tình hình kinh tế-xã hội mỗi nước, bàn về các biện pháp cụ thể nhằm tăng cường quan hệ giữa hai Đảng, hai nước trong thời gian tới. Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Hoàng Bình Quân cho biết, Đảng Cộng sản Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với Đảng Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ Myanmar trên các lĩnh vực xây dựng đảng, đào tạo đảng viên trẻ, xây dựng chiến lược và chính sách phát triển kinh tế.

Ngài U Thein Oo khẳng định, Myanmar sẽ nỗ lực cùng với Việt Nam thúc đẩy quan hệ giữa hai đảng, góp phần đưa quan hệ hai nước đi vào chiều sâu và hiệu quả, trên tinh thần quan hệ Đối tác hợp tác toàn diện Myanmar-Việt Nam được thiết lập (tháng 8/2017), vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và thế giới, đồng thời đóng góp thiết thực xây dựng Cộng đồng ASEAN đoàn kết và vững mạnh.

Trong thời gian thăm Việt Nam, Đoàn Đảng Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ Myanmar cũng đã có cuộc gặp và trao đổi với Lãnh đạo Ban Kinh tế Trung ương; Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Bộ Giao thông Vận tải; Bộ Công Thương và Hội hữu nghị Việt Nam-Myanmar; thăm tỉnh Ninh Bình và một số cơ sở kinh tế, văn hóa tại Việt Nam./.

 

TTX

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất