Đồng chí Võ Văn Thưởng thăm, chúc mừng nguyên lãnh đạo ngành giáo dục
Đồng chí Võ Văn Thưởng hỏi thăm sức khoẻ đồng chí Nguyễn Thị Bình, nguyên Phó Chủ tịch nước, nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục (1976-1987) nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, sáng ngày 19/11, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã đến thăm, chúc mừng đồng chí Nguyễn Thị Bình, nguyên Phó Chủ tịch nước, nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục (1976-1987); GS.TS Nguyễn Thị Doan, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam; GS.VS. Nhà giáo nhân dân Phạm Minh Hạc, nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục (1987-1990). 

Cùng đi có Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Phùng Xuân Nhạ.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Võ Văn Thưởng gửi lời chúc sức khỏe, lời tri ân đến đồng chí Nguyễn Thị Bình, đồng chí Nguyễn Thị Doan và đồng chí Phạm Minh Hạc, những bậc tiền bối đã có nhiều công lao đóng góp cho nền giáo dục nước nhà.

Đồng chí Võ Văn Thưởng khẳng định, Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực giáo dục vì đây là lĩnh vực rất quan trọng đối với sự phát triển của đất nước, liên quan đến mọi lĩnh vực, mọi nhà. Đảng đã ban hành nhiều nghị quyết về vấn đề giáo dục, gần đây nhất là Nghị quyết số 29-NQ/TW “về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”. Toàn ngành giáo dục nói chung đã đạt nhiều thành tựu to lớn, tuy nhiên so với quá trình phát triển của đất nước còn rất nhiều vấn đề cần cố gắng và phải có lộ trình chứ không thể trong một sớm một chiều. Trong quá trình đó, đồng chí Võ Văn Thưởng mong muốn các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đảng, Nhà nước, từng giữ những chức vụ quan trọng trong ngành Giáo dục luôn khỏe mạnh để tiếp tục đóng góp những kinh nghiệm quý báu của mình cho sự nghiệp phát triển của nền giáo dục nước nhà. 

Khẳng định những công lao đóng góp của các đồng chí cho nền giáo dục nước nhà, đồng chí Võ Văn Thưởng cho biết, lâu nay, chúng ta biết đến đồng chí Nguyễn Thị Bình trên các cương vị là Nhà ngoại giao giỏi, là lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước và cũng không quên những đóng góp của đồng chí trên cương vị nguyên là Bộ trưởng Bộ giáo dục giai đoạn 1976-1987. GS.TS Nguyễn Thị Doan là người luôn gắn bó với sự nghiệp giáo dục nước nhà, từng là Hiệu trưởng trường Đại học Thương mại, trải qua nhiều cương vị công tác, khi được Đảng, Nhà nước cho nghỉ chính sách theo quy định thì vẫn tiếp tục có những cống hiến, chăm lo cho sự nghiệp giáo dục khi làm Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam. Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cũng đánh giá cao những đóng góp to lớn của GS.VS. Nhà giáo nhân dân Phạm Minh Hạc cho ngành giáo dục suốt nhiều năm qua. Hiện nay, dù đã về hưu nhưng GS vẫn luôn dành tâm huyết, trí tuệ của mình cho sự nghiệp phát triển giáo dục của nước nhà. Cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, học sinh, sinh viên nhiều thế hệ đặc biệt trân trọng những đóng góp của GS. Đó là những tấm gương quý đối với thế hệ trẻ. “Đến chúc mừng các đồng chí và các thầy cô cũng là dịp để học hỏi và tiếp thu nhiều ý kiến quý báu góp ý cho công tác lãnh đạo, quản lý giáo dục đào tạo trong thời gian tới.” – đồng chí Võ Văn Thưởng khẳng định.

Cảm ơn những lời chúc tốt đẹp từ lãnh đạo Đảng, Nhà nước cũng như từ đồng chí Võ Văn Thưởng nhân ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), đồng chí Nguyễn Thị Bình, đồng chí Nguyễn Thị Doan và Nhà giáo nhân dân Phạm Minh Hạc tin tưởng với sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng ngân sách dành cho giáo dục luôn là ưu tiên hàng đầu của Chính phủ, ngành giáo dục sẽ tiếp tục có những bước tiến mới trong tương lai. Đồng thời, mong muốn và kiến nghị, Đảng, Nhà nước quan tâm hơn nữa đến đời sống của giáo viên; nâng cao chất lượng dạy và học trong các bậc giáo dục…/.

Một số hình ảnh đồng chí Võ Văn Thưởng chúc mừng các nguyên lãnh đạo từng giữ chức vụ quan trọng trong ngành giáo dục :

Đồng chí Võ Văn Thưởng mong đồng chí Nguyễn Thị Bình luôn khoẻ mạnh tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp giáo dục nước nhà.
Đồng chí Võ Văn Thưởng mong đồng chí Nguyễn Thị Bình luôn khoẻ mạnh tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp giáo dục nước nhà.
Đồng chí Võ Văn Thưởng tặng hoa đồng chí Nguyễn Thị Bình nhân Nhà giáo Việt Nam 20-11.
Đồng chí Võ Văn Thưởng tặng hoa đồng chí Nguyễn Thị Bình nhân Nhà giáo Việt Nam 20-11.
Đồng chí Võ Văn Thưởng tặng hoa đồng chí Nguyễn Thị Doan nhân Nhà giáo Việt Nam 20-11.
Đồng chí Võ Văn Thưởng và Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào Phùng Xuân Nhạ tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Thị Doan
Đồng chí Võ Văn Thưởng và Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo tặng hoa chúc mừng đồng chí Phạm Minh Hạc nhân Nhà giáo Việt Nam 20-11.
Đồng chí Võ Văn Thưởng và Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo Phùng Xuân Nhạ tặng hoa chúc mừng GS. VS Phạm Minh Hạc

Nhật Minh

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất