Gặp mặt các Trưởng cơ quan đại diện ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023
Quang cảnh buổi gặp mặt. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)

Chiều 5/8, tại Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Hoàng Bình Quân đã có buổi gặp mặt làm việc với các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023.

Đoàn Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023 do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ dẫn đầu.

Tham dự còn có đại diện các đơn vị của Ban Đối ngoại Trung ương và các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ cho biết có 31 cán bộ mới được tiến cử làm Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài, trong đó có những địa bàn chiến lược quan trọng, cần chú trọng thúc đẩy quan hệ, nhất là quan hệ kênh Đảng.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ khẳng định Bộ Ngoại giao và Ban Đối ngoại Trung ương có mối quan hệ gắn bó khăng khít và có sự phối hợp hiệu quả trong việc triển khai các nhiệm vụ chính trị được Đảng, Nhà nước giao phó.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ nhấn mạnh cuộc làm việc này là cơ hội để các Trưởng Cơ quan đại diện hiểu thêm về tình hình các Đảng cũng như những công việc cần triển khai thúc đẩy quan hệ giữa Đảng ta và các Đảng bạn trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Hoàng Bình Quân chúc mừng các Trưởng đại diện vừa được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ là Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023.

Đánh giá cao kết quả phối hợp giữa Ban Đối ngoại Trung ương với Bộ Ngoại giao nói chung và với các Cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài nói riêng trong thời gian qua, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Hoàng Bình Quân đề nghị các Trưởng cơ quan đại diện, trên cương vị công tác mới, cần tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách liên quan tới công tác đối ngoại của Đảng, nhất là Chỉ thị 32 của Bộ Chính trị về tăng cường và nâng cao hiệu quả quan hệ đối ngoại của Đảng trong tình hình mới.

Cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài chủ động cung cấp cho Ban Đối ngoại Trung ương thông tin, báo cáo nghiên cứu, phân tích, đánh giá, dự báo tình hình của địa bàn cũng như các chính đảng; phối hợp chặt chẽ trong triển khai các hoạt động đối ngoại.

Tại cuộc làm việc, đại diện các đơn vị của Ban Đối ngoại Trung ương và các Trưởng Cơ quan đại diện đã trao đổi về tình hình và quan hệ của Đảng ta với các chính đảng tại địa bàn; đồng thời, thảo luận phương hướng tiếp tục tăng cường và nâng cao quan hệ với các đảng ở nước sở tại cũng như các địa bàn kiêm nhiệm của các Trưởng cơ quan đại diện./.

Nguyễn Hồng Điệp (TTXVN)

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất