Giới thiệu tới đông đảo độc giả 2 cuốn sách viết về Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng
ThS. Phạm Chí Thành, Quyền Giám đốc, Tổng Biên tập NXB CTQGST

Cuốn sách “Quyết tâm ngăn chặn và đẩy lùi tham nhũng” của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gồm 31 bài phát biểu, bài viết, trả lời phỏng vấn của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng Nguyễn Phú Trọng từ sau Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng, nhất là từ Đại hội lần thứ XII đến nay. Tác phẩm được sắp xếp làm hai phần, giúp các ngành, các cấp, các địa phương, các tổ chức đảng và nhân dân nắm vững, quán triệt và triển khai có hiệu quả công tác quan trọng này. 

Cuốn sách cũng góp phần lan tỏa thông điệp: Cùng với quyết tâm của Đảng, Nhà nước, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, công tác phòng, chống tham nhũng thời gian tới sẽ tiếp tục đạt được nhiều kết quả tích cực hơn nữa; ngăn chặn và đẩy lùi tham nhũng, góp phần xây dựng Đảng ta, Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh, nâng cao uy tín của Đảng, vì sự phát triển của đất nước, vì ý nguyện và hạnh phúc của nhân dân.

PGS,TS. Vũ Trọng Lâm - Phó giám đốc, Phó tổng biên tập Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật giới thiệu các tác phẩm được xuất bản lần 1 năm 2019 (Ảnh: TA)
PGS,TS. Vũ Trọng Lâm - Phó giám đốc, Phó tổng biên tập NXB CTQGST giới thiệu các tác phẩm được xuất bản lần 1 năm 2019 (Ảnh: TA)

Cuốn sách thứ hai được giới thiệu tới đông đảo bạn đọc là “Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với tình cảm của nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế”Cuốn sách đã được Ban Tuyên giáo Trung ương, NXB CTQGST, Báo Nhân Dân phối hợp tổ chức giới thiệu vào ngày 20 tháng 6 năm 2019. Cuốn sách mang đến cho bạn đọc những thông tin về sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của Ðảng trong xây dựng, bảo vệ, phát triển đất nước và hội nhập quốc tế, cũng như những tư liệu quý về Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Cuốn sách là tập hợp các bài viết của nhiều tác giả như: bạn học thời sinh viên, đồng nghiệp, nhà báo, hay những người chỉ một lần được tiếp xúc với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước trong chuyến công tác, hoặc mới chỉ biết đồng chí qua những hoạt động ở trong nước và nước ngoài được phản ánh trên các phương tiện thông tin đại chúng,... 

Mặc dù ở nhiều cương vị khác nhau, nhưng họ đều bày tỏ sự tin tưởng, ngưỡng mộ đối với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; khẳng định đồng chí là một nhà lãnh đạo có trí tuệ và bản lĩnh; bày tỏ niềm tin sâu sắc, sự ủng hộ vào những việc mà đồng chí cùng toàn Ðảng, toàn dân đã và đang làm để xây dựng Ðảng ta ngày càng trong sạch, vững mạnh. 

Bên cạnh đó, NXB CTQGST cũng giới thiệu những cuốn sách đáng chú ý như: Tham nhũng và  hoạt động của Công an nhân dân trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng ở Việt Nam của Đại tướng, GS.TS. Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an. Nội dung cuốn sách tập trung phân tích và làm rõ những vấn đề lý luận chung về tham nhũng và tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm của Đảng về phòng, chống tham nhũng. Đồng thời, làm rõ thực trạng tội phạm tham nhũng ở Việt Nam trong những năm qua và phân tích những đóng góp của lực lượng Công an nhân dân vào công cuộc phòng, chống tham nhũng, góp phần ngăn chặn và đẩy lùi nhiều vụ án tham nhũng có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, củng cố niềm tin của Nhân dân với Đảng, Nhà nước, giữ vững ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội và đưa đất nước phát triển vững chắc theo con đường xã hội chủ nghĩa. 

Cuốn sách Các Đại hội và Hội nghị Trung ương của Đảng Cộng sản Việt Nam (1930 – 2018) của PGS. Lê Mậu Hãn và TS. Võ Văn Bé giúp bạn đọc có thêm tài liệu học tập và nghiên cứu những chặng đường lịch sử vẻ vang của Đảng trong quá trình lãnh đạo cách mạng Việt Nam. Với ngôn từ dễ đọc, dễ học, dễ hiểu và cách trình bày logic, mạch lạc, theo trình tự thời gian, cuốn sách giống như một cuốn “lịch sử Đảng” nhưng lại chẳng hề khô khan, mở ra những trang sử hào hùng, vẻ vang của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân tộc. 

Nhằm góp phần đẩy mạnh “học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và gìn giữ những di sản tinh thần của Người, NXB CTQGST cho ra mắt bộ sách về học tập tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh do TS. Nguyễn Hồng Chuyên làm chủ biên, gồm 5 cuốn: Học tập và làm theo những lời dạy của Bác Hồ đối với thiếu niên, nhi đồngHọc tập và làm theo những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với thanh niên, Học tập và làm theo những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, Học tập và làm theo những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang nhân dân, Học tập và làm theo những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức. Có thể nói, bộ sách là tài liệu quý, giúp cán bộ, đảng viên và toàn nhân dân nắm vững, thấm nhuần những lời dạy của Bác; từ đó, có những giải pháp, việc làm cụ thể, thiết thực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 

Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức Lễ công bố sách xuất bản (Ảnh: TA)
NXB CTQGST tổ chức Lễ công bố sách xuất bản (Ảnh: TA)

Ngoài ra, trong lần giới thiệu sách lần 1 năm 2019 lần này, NXB CTQGST còn giới thiệu nhiều bộ sách hay, có giá trị lý luận chính trị, nghiên cứu khoa học công phu được công bố như: bộ sách Niên giám khoa học năm 2018 gồm 4 tập của Hội đồng Lý luận Trung ương; cuốn sách Thể chế phát triển nhanh – bền vững: Kinh nghiệm quốc tế và những vấn đề đặt ra đối với Việt Nam trong giai đoạn mới do PGS. TS. Trần Quốc Toản làm chủ biên, GS. TS. Phùng Hữu Phú, GS. TS. Tạ Ngọc Tấn đồng chủ biên; cuốn sách Viết và đối thoại của nhà báo, nhà văn Trần Mai Hạnh; Bộ sách Đường thời đại gồm 21 tập của tác giả Đặng Đình Loan... 

Để đáp ứng tốt hơn nhu cầu tìm hiểu thông tin, tri thức của đông đảo bạn đọc, NXB CTQGST thời gian qua cũng đã mua bản quyền, dịch và xuất bản được nhiều đầu sách có giá trị của các tác giả nước ngoài. Có thể kể đến các cuốn sách như: Mỹ Lai: Việt Nam, 1968 – Nhìn lại cuộc thảm sát, Những biên bản cuối cùng tại Nhà Trắng: Phút sụp đổ của Việt Nam Cộng hòa, Chấn hung Nhật Bản: Làm cách nào Nhật Bản có thể tự tái thiết và tại sao điều này lại quan trọng với Hoa Kỳ và thế giới, Mặt trái của công nghệ, Tư duy đạo đức – Vì sao những người tốt bị chia rẽ bởi chính trị và tôn giáo./.

Tin, ảnh: Nhật Minh

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất