Hoạt động kỷ niệm ngày sinh Bác Hồ tại Cuba

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Cuba Vũ Chí Công khẳng định chiến thắng 30/4/1975 giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước là một thời khắc lịch sử vô cùng quan trọng của dân tộc Việt Nam. Chiến thắng vẻ vang này bắt nguồn từ sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh, cùng với sự giúp đỡ và tình đoàn kết vô cùng quý báu của nhiều nước và bè bạn trên khắp thế giới, trong đó có nhân dân Cuba anh em.

Sau khi ca ngợi công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp giải phóng của dân tộc Việt Nam, đóng góp cho cuộc đấu tranh chung vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội của các dân tộc trên thế giới, Đại sứ Vũ Chí Công nhấn mạnh thực hiện Di chúc của Bác Hồ, nhân dân Việt Nam ngày nay đang nỗ lực thực hiện công cuộc Đổi mới nhằm xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng tươi đẹp hơn.

Tổng Thư ký OSPAAL Alfonso Fraga nhắc lại chuyến thăm lịch sử của Tổng Tư lệnh Cuba Fidel Castro tới vùng giải phóng miền Nam Việt Nam vào năm 1973 và giương cao lá cờ của Mặt trận giải phóng dân tộc để bày tỏ tình đoàn kết không gì phá vỡ nổi của nhân dân Cuba đối với cuộc kháng chiến chống Mỹ của nhân dân Việt Nam.

Ông khẳng định chiến thắng 30/4 đã góp phần không nhỏ vào cuộc chiến chống chủ nghĩa đế quốc trên toàn thế giới, đồng thời đã chứng minh cho cả thế giới thấy rằng một dân tộc bằng giá trị, sự vĩ đại và lòng quả cảm đã chiến thắng một cường quốc có đầy đủ mọi vũ khí hủy diệt và tối tân nhất.

Nhân dịp này, Đại sứ Vũ Chí Công đã trao tặng tổ chức OSPAAAL cuốn sách "Tuyển tập những bài viết chính trị của Chủ tịch Hồ Chí Minh" bằng tiếng Tây Ban Nha, gồm những bài viết quan trọng của Người trong giai đoạn 1920-1969.

Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm đã xem bộ phim “Hồ Chí Minh: Chân dung một danh nhân” nói về cuộc đời và sự nghiệp Cách mạng của Người.

Qua bộ phim, người xem một lần nữa được gặp lại hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh, người con ưu tú của dân tộc Việt Nam anh hùng, nhà lãnh đạo kiệt xuất của Cộng sản quốc tế và phong trào giải phóng dân tộc, một vĩ nhân của thời đại và là biểu tượng cao đẹp của chủ nghĩa yêu nước chân chính kết hợp nhuần nhuyễn với chủ nghĩa quốc tế vô sản./.

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất