Kỳ họp thứ 10, Quốc hội sẽ phê chuẩn việc miễn nhiệm, bổ nhiệm một số bộ trưởng
Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Thời gian qua, các cơ quan hữu quan đã chú trọng hơn trong việc nâng cao chất lượng chuẩn bị nội dung kỳ họp nhưng vẫn chưa bảo đảm về tiến độ.

Theo dự kiến chương trình kỳ họp, ngày 3/11, Quốc hội cũng sẽ bãi nhiệm đại biểu Quốc hội đối với ông Phạm Phú Quốc, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh bằng hình thức bỏ phiếu kín. 

Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết: Văn phòng Quốc hội đã tăng cường chỉ đạo, tích cực phối hợp với các cơ quan hữu quan tiến hành công tác chuẩn bị về mọi mặt phục vụ kỳ họp thứ 10, trong đó đã nâng cấp các điều kiện về cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật công nghệ thông tin để bảo đảm hệ thống hội nghị truyền hình, hệ thống mạng wifi nội bộ, phần mềm ứng dụng trên iPad... hoạt động ổn định, thông suốt, bảo đảm an ninh, an toàn mạng.

“Trong trường hợp, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh không có đại biểu Quốc hội công tác tại địa phương thì sẽ không bố trí điểm cầu tại Quảng Ninh”, Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết.

Theo dự kiến, thời gian của Kỳ họp thứ 10 của Quốc hội kéo dài 19 ngày và chia làm 2 đợt. Đợt một là 7 ngày, từ ngày 20 đến 27/10; đợt hai là 12 ngày, từ ngày 2 đến ngày 17/11/2020./.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất