Phát động Cuộc thi video, clip “Vì một Việt Nam xanh”
Các bạn đoàn viên hưởng ứng phong trào cuộc thi với thông điệp Vì một Việt Nam xanh.

Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức cho thanh thiếu nhi về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, đồng thời tạo môi trường để thanh thiếu nhi đề xuất những giải pháp, ý tưởng, sáng kiến hoặc tạo lập những thông điệp tuyên truyền về các hoạt động cụ thể để bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu cho cộng đồng.

Cuộc thi Video, Clip “Vì một Việt Nam xanh” dành cho cá nhân hoặc nhóm người đang học tập, lao động, sinh sống tại Việt Nam có độ tuổi không quá 35.

Tác phẩm dự thi là video, clip độ dài tối đa 60 giây tuyên truyền về những giải pháp, ý tưởng, sáng kiến hoặc những hoạt động cụ thể, những hành động đẹp góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 6/7/2020 đến hết ngày 16/8/2020 (6 tuần) với 6 chủ đề dự thi: Trồng cây xanh; Bảo tồn đa dạng sinh học; Chống rác thải nhựa và sử dụng vật liệu tái chế; Tiết kiệm năng lượng điện, nước; Thích ứng với biến đổi khí hậu; Bảo vệ môi trường đất, nước, không khí.

Tác phẩm dự thi có thể là sản phẩm sáng tạo (các thí sinh chủ động về nội dung, cách làm bảo đảm yêu cầu về nội dung và thời gian do Ban tổ chức đưa ra) hoặc sản phẩm tái dựng (các thí sinh thực hiện lại theo Clip mẫu của Ban tổ chức).

Top 20 tác phẩm vào vòng chung kết gồm 12 giải tuần và 8 tác phẩm do Ban Giám khảo chấm điểm lựa chọn sẽ tiếp tục được bình chọn trên Fanpage cuộc thi trong thời gian 1 tuần (dự kiến từ ngày 24/8 đến 9h sáng ngày 1/9/2020). Căn cứ vào điểm chấm của Ban giám khảo và lượt bình chọn, Ban tổ chức sẽ để chọn ra 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba.

Giải thưởng cuộc thi gồm Bằng khen Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho 1 giải Nhất trị giá 10.000.000 đồng; 2 giải Nhì, mỗi giải trị giá 5.000.000 đồng; 3 giải Ba, mỗi giải trị giá 3.000.000 đồng.

Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ trao 1 giải “Bình chọn”; 1 giải “Sáng tạo” và 4 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 2.000.000 đồng. Lễ tổng kết, trao giải dự kiến tổ chức vào tháng 9/2020 tại Hà Nội.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Bình Minh, Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng Trung ương Đoàn, Trưởng Ban biên tập Cổng thông tin điện tử Trung ương Đoàn, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi cho biết: “Cuộc thi nhằm tạo môi trường cho các bạn trẻ thể hiện sự sáng tạo để đóng góp những ý tưởng, sáng kiến, đề xuất giải pháp góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua hình thức thể hiện phù hợp với "xu hướng" của các bạn trẻ là sáng tác video clip và trên cả 02 nền tảng mạng xã hội được giới trẻ yêu thích.

Đồng thời, Ban Tổ chức cuộc thi mong muốn những tác phẩm dự thi của các bạn trẻ sẽ là những sản phẩm tuyên truyền tạo được sự thu hút, lan toả đến cộng đồng, để từ đó góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng, lan toả những hành động đẹp, cụ thể của người trẻ vào các vấn đề chung của đất nước và mang tính toàn cầu”./.

Thành Long

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất