Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng tiếp xúc cử tri Sơn La
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri tại xã Xuân Nha, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La. (Ảnh: TTXVN)

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La đã báo cáo kết quả hoạt động của đoàn tại Kỳ họp và kết quả Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV đến cử tri.

Thông qua đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La, cử tri xã Tân Xuân kiến nghị Quốc hội, Chính phủ cần có những chính sách ưu tiên đầu tư cho các xã miền núi khó khăn; đề nghị tỉnh Sơn La và huyện Vân Hồ đầu tư kinh phí tu sửa đường giao thông từ xã Xuân Nha đi xã Tân Xuân; đầu tư điện lưới quốc gia cho bản Sa Lai.

Cử tri xã Xuân Nha đề nghị tỉnh Sơn La và huyện Vân Hồ đầu tư xây thêm một nhà làm việc cho các ban, ngành, đoàn thể và bộ phận một cửa; đầu tư xây mới Trạm Y tế xã Xuân Nha tại địa điểm đã được quy hoạch; đầu tư công trình thủy lợi, nước sinh hoạt và cầu qua suối bản Chiềng Hin.

Cử tri xã Xuân Nha cũng đề nghị các cấp chính quyền xem xét thu hồi diện tích đất của người dân đã đóng góp với công ty cao su, nhưng hiện nay không trồng cao su hoặc đã trồng nhưng ngừng chăm sóc để trả lại cho các hộ dân các bản Mường An, Nà An, Thín để canh tác.

Cử tri xã Chiềng Xuân đề nghị huyện Vân Hồ và tỉnh Sơn La sớm xem xét đầu tư tuyến đường dài 14km đi qua các bản của địa phương.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng ghi nhận và biểu dương những kết quả xã Xuân Nha đã đạt được thời gian qua.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đề nghị cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong xã tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, phát triển kinh tế gắn với đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững quốc phòng-an ninh; chung sức, đồng lòng xây dựng huyện Vân Hồ nói riêng và tỉnh Sơn La nói chung ngày càng giàu đẹp.

Đối với kiến nghị của cử tri xã Xuân Nha, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đề nghị tỉnh Sơn La cần nhanh chóng có phương án giải quyết để người dân có đất sản xuất.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội và lãnh đạo tỉnh Sơn La cũng đã trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền; đồng thời tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri chuyển các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đã tặng quà các xã Tân Xuân, Xuân Nha và Chiềng Xuân; tặng quà các gia đình thương bệnh binh trên địa bàn xã Xuân Nha; tặng kinh phí mua vật liệu xây dựng một số công trình phụ của Nhà đa năng xã Xuân Nha.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đã tới thăm, động viên và tặng quà các cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Tân Xuân, huyện Vân Hồ./.

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất