Raymond Aubrac: Hồ Chủ tịch là người hiếm thấy
Chủ tịch Quốc hội tiếp ông Raymond Aubrac. (Ảnh: Thái Bình/TTXVN)
Cụ Raymond Aubrac bày tỏ niềm vinh dự trở lại thăm và chứng kiến sự đổi mới của Việt Nam, đặc biệt là tham dự Hội thảo khoa học quốc tế “Di sản Hồ Chí Minh trong thời đại ngày nay” được tổ chức nhân kỷ niệm 120 năm ngày sinh của Người.

Bày tỏ sự ngưỡng mộ và tình cảm sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, cụ Raymond Aubrac nhấn mạnh rằng, Chủ tịch luôn quan tâm đặc biệt đến công luận, và công luận cũng luôn ủng hộ Người.

Con người vĩ đại đó đã dẫn dắt nhân dân mình đánh đổ hai kẻ thù xâm lược là thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, nhưng ở chính hai nước đó, nhân dân tiến bộ vẫn ủng hộ Người và đất nước của Người, đó là trường hợp hiếm thấy trong lịch sử.

Sự kính trọng dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh thì ở đâu cũng vậy, bạn bè quốc tế luôn dành cho Người những tình cảm trân trọng nhất. Di sản Người để lại rất lớn, đó là kho tàng, là vốn quí của dân tộc Việt Nam.

Cảm ơn những lời nói tốt đẹp, tình cảm chân thành của cụ Raymond Aubrac đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh và đối với Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng hoàn toàn nhất trí với những đánh giá khách quan của cụ Raymond Aubrac cũng như các nhà khoa học quốc tế rằng không chỉ bạn bè, đồng bào, đồng chí yêu kính Chủ tịch Hồ Chí Minh, mà cả những người bất đồng chính kiến đều dành cho Người những tình cảm trân trọng.

Sức thuyết phục, sự cảm hóa của Người bắt nguồn chính từ tình cảm, trí tuệ, con tim của Người và đó cũng là văn hóa của dân tộc Việt Nam. Người đã để lại gia tài, di sản vô cùng đồ sộ và quí báu, đó là tư tưởng Hồ Chí Minh, phong cách Hồ Chí Minh, đạo đức Hồ Chí Minh.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng chúc cụ Raymond Aubrac luôn mạnh khỏe và nhắc lại nhiều kỷ niệm sâu sắc về một tình bạn lớn giữa cụ với Chủ tịch Hồ Chí Minh như chuyện trong chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp năm 1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã về sống trong gia đình cụ Raymond Aubrac trong 6 tuần; Bác đã nhận là cha đỡ đầu con gái thứ ba của ông bà Aubrac;chuyện cụ Raymond Aubrac từng đi tàu suốt 8 ngày đêm từ Bắc Kinh đến Hà Nội để tham dự một cuộc tiếp xúc chỉ trong 5 phút rồi lại đi 8 ngày đêm trở về Bắc Kinh, nhằm giúp Việt Nam theo đề nghị của Bác Hồ./.

Nguyễn Thị Sự (Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất