Trao Giải thưởng Cuộc thi Dự án Tình nguyện và ra mắt Cổng thông tin kết nối tình nguyện 2020
Giao lưu với đại diện tác giải đạt giải Cuộc thi Dự án Tình nguyện 2020.

Chiều ngày 24/9, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Lễ trao Giải thưởng Cuộc thi Dự án Tình nguyện 2020 và ra mắt Cổng thông tin kết nối tình nguyện.

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, đại diện các Ban, đơn vị Trung ương Đoàn, các tổ chức, Câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện.

Cuộc thi Dự án Tình nguyện với 6 chủ đề trọng tâm trong lĩnh vực tình nguyện như Tình nguyện trong Nông thôn mới, Văn minh đô thị, Bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hâu, An sinh xã hội, Chăm lo thiếu nhi, An toàn giao thông, áp dụng công nghệ trong lĩnh vực tình nguyện. Kể khi khi phát động tháng 5 đến hết tháng 6, Ban Tổ chức đã nhận được 262 hồ sơ dự án gửi tham dự Cuộc thi, hầu hết các dự án này đã được lựa chọn trong số hàng nghìn dự án từ cơ sở. 

Trao giải Nhất Cuộc thi Dự án tình nguyện 2020

Từ ngày 11/6 đến ngày 18/6, 250 Dự án hợp lệ đã được đựa lên bình chọn trên Mạng xã hội để Cộng đồng bình chọn dự án yêu thích bằng cách like hoặc chia sẻ dự án để tăng tính lan tỏa. 10 dự án có lượt yêu thích và chia sẻ cao nhất và 10 Dự án do Ban tổ chức bình chọn đã lọt vào vòng Chung khảo và trình bày trước Hội đồng bình chọn. Hội đồng bình chọn chung khảo đã họp và  chấm chọn ra 10 Dự án xuất sắc đạt Giải thưởng Cuộc thi.

Phát biểu tại Lễ trao giải, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam cho biết: Đồng hành cùng Đoàn viên, thanh niên luôn được các cấp bộ Đoàn xem là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Cuộc thi Dự án tình nguyện 2020 với chủ đề “Thanh niên tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng”  là cơ hội để Đoàn viên, Hội viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng; đưa ra các sáng kiến về các vấn đề cụ thể, địa bàn cụ thể để tham gia góp phần phát triển kinh tế - xã hội và hỗ trợ cộng đồng, đặc biệt là tại các địa bàn khó khăn; đồng thời thông qua đó tổ chức Đoàn sẽ đồng hành, trợ sức với các ý tưởng, sáng kiến của Đoàn viên, thanh niên.

Trong khuôn khổ Chương trình, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức ra mắt Cổng thông tin kết nối tình nguyện với 2 tên miền (www.tinhnguyen.doanthanhnien.vn) và www.tinhnguyenquocgia.com với mục đích ứng dụng công nghệ thông tin trong việc nâng cao hiệu quả cũng như tính kết nối, điều phối trong hoạt động tình nguyện trong cộng đồng; thông qua đó phát huy vai trò của các các cấp bộ Đoàn, Hội trong điều phối, kết nối và phối hợp tổ chức các hoạt động tình nguyện; phát huy các sáng kiến tình nguyện vì cộng đồng của các tổ chức, cá nhân, Đoàn viên, Hội viên, thanh niên.

Ra mắt Cổng thông tin kết nối Tình nguyện

Nhân sự kiện ra mắt Cổng thông tin kết nối tình nguyện, Ban tổ chức Chương trình rất vui mừng khi nhận được sự quan tâm, đồng hành của các tổ chức, cá nhân. Thông qua Chương trình gây quỹ “Sức mạnh 2000” đã kết nối giữa các địa chỉ tình nguyện đầu tiên với các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân và đã có 11 địa chỉ tình nguyện là các điểm trường, Nhà Nội trú, Nhà ở, cầu nông thôn cần được hỗ trợ tại tỉnh Gia Lai, Nghệ An, Quảng Bình, Điện Biên, Đăk Lăk, Lạng Sơn, Thái Nguyên cần hỗ trợ đã được kết nối thành công với kinh phí tài trợ là gần 3 tỷ đồng. Đồng thời, ngay tại thời điểm tổ chức Chương trình, Ban tổ chức đã đến thăm và trao biển tương trưng tài trợ xây Ngôi nhà Hạnh phúc cho 02 học sinh dân tộc mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Huyện K’Bang, tỉnh Gia Lai, trị giá mỗi Ngôi Nhà là 80 triệu đồng.

Qua Chương trình, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh mong muốn kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tiếp tục đồng hành để Cổng thông tin kết nối tình nguyện thực sự trở thành địa chỉ tin cậy, kết nối hiệu quả hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam, cũng như cam kết sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ với các sáng kiến của đoàn viên, hội viên, thanh niên, các tập thể và cá nhân./.

Duy Phong

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất