Việt Nam tham dự diễn đàn kỹ thuật quân sự quốc tế tại Nga
(Nguồn: armyrecognition.com)

Nhận lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga, Đại tướng Sergey Shoigu và thừa ủy quyền của Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, từ ngày 24-27/6, đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng do Thượng tướng Bế Xuân Trường, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng làm trưởng đoàn đã thăm và tham dự Diễn đàn Kỹ thuật quân sự quốc tế “Army-2019” tại Liên bang Nga.

Diễn đàn này do Bộ Quốc phòng Nga chủ trì, được tổ chức thường niên từ năm 2015 tại Trung tâm Hội nghị triển lãm “Người yêu nước” (cách Moskva khoảng 60km). Với tổng diện tích 200.000m2, đây là một trong những triển lãm vũ khí, trang bị kỹ thuật quốc tế có quy mô lớn trên thế giới.

Trong năm nay, dự kiến sẽ có hơn 1.500 nhà máy và các tổ chức tham gia trưng bày hơn 27.000 mẫu sản phẩm quân dụng và công nghệ tại diễn đàn; Nga mời hơn 130 đoàn quân sự các nước tham dự, trong đó có Việt Nam.

Theo kế hoạch, trong khuôn khổ diễn đàn sẽ diễn ra nhiều hoạt động như hội thảo khoa học thực tiễn về kỹ thuật quân sự và công nghiệp quốc phòng, các hoạt động trình diễn thực địa vũ khí, trang bị kỹ thuật.

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm trên, bên lề Diễn đàn Kỹ thuật quân sự quốc tế “Army-2019," Thứ trưởng Quốc phòng Bế Xuân Trường đã làm việc với Chủ tịch Phân ban Nga trong Ủy ban liên chính phủ Nga-Việt về hợp tác kỹ thuật quân sự, cũng như tiếp xúc làm việc với một số đối tác quan tâm.

Chuyến thăm của đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam tới Nga đã góp phần tăng cường quan hệ hợp tác quốc phòng, thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Nga./.

Văn Khoa (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất