Có 37.000 phương tiện vi phạm bị từ chối lưu thông trên đường cao tốc
Hiện trường một vụ tai nạn giao thông trên tuyến cao tốc Nội Bài-Lào Cai. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Theo thông tin từ Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), trong 6 tháng đầu năm 2019, đã có 23,36 triệu lượt phương lưu thông qua 4 tuyến cao tốc do VEC quản lý bao gồm cao tốc Cầu Giẽ-Ninh Bình, Nội Bài-Lào Cai, Đà Nẵng-Quảng Ngãi và cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh-Long Thành-Dầu Giây, tăng 15% về lưu lượng và 16% về doanh thu so cùng kỳ 2018.

Đại diện VEC cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2019, VEC đã tổ chức kiểm soát tải trọng 1,26 triệu lượt phương tiện trong tổng số 23,36 triệu lượt phương tiện lưu thông, phát hiện gần 47.000 lượt phương tiện vi phạm tải trọng, từ chối phục vụ 37.000 phương tiện, nhiều hơn 62% cùng thời điểm năm ngoái.

“Riêng cao tốc Nội Bài-Lào Cai, trung bình mỗi ngày có khoảng 160 phương tiện tạm thời không được lưu thông trên tuyến do vi phạm quá tải trọng,” đại diện VEC thông tin.

Cũng trong nửa đầu năm 2019, trên các tuyến cao tốc VEC đã xảy ra 43 vụ tai nạn giao thông làm 8 người chết và 70 người bị thương. Các con số này đều tăng so cùng kỳ 2018, tương ứng tăng 2,4% số vụ tai nạn; tăng 14%, số người chết và tăng 16,76% số người bị thương.

Một trong những nguyên nhân chính được chỉ ra là do ý thức người tham gia giao thông không tuân thủ các quy định khi lưu thông trên đường cao tốc (dừng đỗ, đi ngược chiều; đi bộ/xe máy vào đường cao tốc…), làm tăng nguy cơ mất an toàn giao thông, thậm chí gây tử vong cho người tham gia giao thông.

“Do VEC là doanh nghiệp, không có chế tài cũng như từ chối phục vụ các phương tiện vi phạm, nên đối với các trường hợp phương tiện này chỉ có thể báo các cơ quan chức năng có thẩm quyền để xử lý. Tuy nhiên, tình trạng vi phạm đến thời điểm hiện nay chưa có dấu hiệu giảm nhiệt,” đại diện VEC cho biết./.

Quang Toàn (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất