Hà Nội xử lý trên 300.000 trường hợp vi phạm giao thông năm 2018
CSGT xử lý một trường hợp không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Thượng tá Phạm Văn Hậu, Phó Trưởng Phòng CSGT cho biết, năm 2018, tình hình trật tự, ATGT trên địa bàn Thủ đô được duy trì ổn định. Toàn thành phố xảy ra 1.361 vụ tai nạn giao thông, làm 549 người chết, 922 người bị thương, giảm cả ba tiêu chí so với năm 2017.

Tình hình trật tự ATGT, trật tự đô thị trên địa bàn Thủ đô diễn biến phức tạp. Lưu lượng phương tiện tham gia giao thông tăng đột biến trong khi cơ sở hạ tầng giao thông quá tải, không đáp ứng được, gây ùn ứ giao thông, đặc biệt vào các ngày lễ, tết, các ngày trên địa bàn có những sự kiện lớn.

Trong năm 2018, toàn lực lượng CSGT đã xử lý 309.207 trường hợp, phạt thành tiền trên 129 tỷ đồng; tạm giữ 19.224 phương tiện và 125.726 bộ giấy tờ, tước 24.929 giấy phép lái xe. 

Các tổ công tác 141/CAHN đã phát hiện, bắt giữ 719 vụ với 986 đối tượng có dấu hiệu phạm tội, bàn giao cho các đơn vị điều tra, giải quyết. Tang vật thu giữ ngoài súng, đạn, dao kiếm, bình xịt hơi cay các loại còn có gần 1000 gói, viên nghi ma túy các loại. 

Cũng thông qua tuần tra kiểm soát, lực lượng CSGT đã phát hiện 270 vụ việc có dấu hiệu tội phạm, bắt giữ 280 đối tượng bàn giao cho các cơ quan chức năng giải quyết. Trên các tuyến đường thủy, lực lượng CSGT đã phối hợp với công an các quận, huyện, thị xã phát hiện 25 vụ việc, bắt giữ 39 đối tượng. 

Thượng tá Phạm Văn Hậu cũng cho biết, thời gian tới, Phòng CSGT sẽ tiếp tục tăng cường tuần tra kiểm soát lưu động để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm, nhất là những vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn và ùn tắc giao thông, các hành vi cản trở giao thông, không chấp hành Luật Giao thông đường bộ như đi sai phần đường, vượt sai quy định, đi vào đường cấm, ngược chiều, không chấp hành đèn tín hiệu giao thông, biển báo hiệu, vạch kẻ đường; dừng, đỗ sai quy định, quá nồng độ cồn, không đội mũ bảo hiểm.../.

Theo hanoimoi.com.vn


Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất