Honda Việt Nam mở rộng chương trình an toàn giao thông với Cục Cảnh sát giao thông
Đại diện Cục Cảnh sát giao thông- Bộ Công an và đại diện Công ty Honda Việt Nam cùng ký kết triển khai chương trình

Lễ ký kết diễn ra với sự tham gia củaTrung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng - Cục Trưởng Cục Cảnh sát giao thông, ông Toshio Kuwahara - Tổng Giám đốc Công ty Honda Việt Nam, cùng sự chứng kiến của Tiến sĩ Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia , bà Phan Thị Thu Hiền - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam, ông Lê Hữu Phúc - Phó Tổng Giám đốc thứ Nhất Công ty Honda Việt Nam và  đại diện lãnh đạo các Cục, Ủy ban ATGT Quốc gia, Tổng cục Đường bộ, Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc, Công an tỉnh Vĩnh Phúc .

Nội dung chính trong chương trình phối hợp bao gồm:

1.Tổ chức tập huấn kỹ năng lái xe phân khối lớn an toàn dành cho cán bộ chiến sỹ thuộc Cục CSGT và Công an các tỉnh, thành phố do Honda Việt Nam phối hợp với Cục CSGT thực hiện.

2.Tổ chức tập huấn kỹ năng lái xe ô tô an toàn dành cho cán bộ chiến sỹ thuộc Cục CSGT và Công an các tỉnh, thành phố do Honda Việt Nam phối hợp với Cục CSGT thực hiện.

3.Phối hợp tổ chức tập huấn Luật Giao thông đường bộ, văn hóa giao thông và kỹ năng lái xe cho đội ngũ lái xe chở các Đồng chí Lãnh đạo trong ngành Công an; Bồi dưỡng kỹ năng lái xe cho Lãnh đạo trong ngành Công an (khi có yêu cầu).

4.Trao đổi và chia sẻ các tài liệu, giáo trình về đào tạo xe mô tô phân khối lớn và ô tô.

5.Xem xét phối hợp nghiên cứu các chuyên đề liên quan đến an toàn giao thông.

6.Xem xét phối hợp nghiên cứu cách giải quyết, xử lý đối với xe mô tô không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn khi tham gia giao thông.

7.Xem xét phối hợp nghiên cứu, bổ sung các vấn đề: Giải quyết, tư vấn đăng ký xe cho Honda Việt Nam; nghiên cứu để thực hiện truyền thông tuyên truyền phổ biến pháp luật về TTATGT trên các diễn đàn, mạng xã hội. Đa dạng hóa sản phẩm truyền thông, tập trung vào hình ảnh, hướng dẫn lái xe an toàn và Hội thi Chương trình nâng cao hiệu quả đội mũ bảo hiểm cho trẻ em.

8.Phối hợp hoàn thiện giáo trình và tham gia Ban giám khảo các cuộc thi về an toàn giao thông dành cho học sinh tiểu học, trung học phổ thông, thanh niên và các cuộc thi về kỹ năng lái xe an toàn khác; tư vấn về nội dung các chương trình tuyên truyền giáo dục về an toàn giao thông khác của Honda Việt Nam.

9.Phối hợp cùng hệ thống Cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda Ủy nhiệm (HEAD), các Đại lý ô tô do Honda ủy nhiệm trong việc triển khai các hoạt động tuyên truyền an toàn giao thông và đào tạo lái xe an toàn trong nhà trường, thanh niên, người dân tại các địa phương.

Ông Đỗ Anh Dũng- Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông trao bằng khen cho Honda Việt Nam

Honda Việt Nam cho biết, song hành với hoạt động sản xuất những phương tiện ô tô - xe máy an toàn và chất lượng hàng đầu, phục vụ nhu cầu di chuyển đa dạng của khách hàng tại Việt Nam, trong hơn 20 năm qua, HVN luôn nỗ lực triển khai mạnh mẽ và rộng khắp các hoạt động tuyên truyền kiến thức về An toàn giao thông (ATGT) và đào tạo kỹ năng lái xe an toàn (LXAT) cho người dân trên cả nước, giúp xây dựng ý thức và kỹ năng tham gia giao thông, góp phần tạo nên xã hội giao thông an toàn.

Để hiện thực hóa mục tiêu đó công ty đã nỗ lực phối hợp với các cơ quan Chính phủ, đặc biệt là Cục Cảnh sát giao thông – Bộ Công an xây dựng và triển khai các chương trình đào tạo kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho người dân và lực lượng Cảnh sát giao thông trên cả nước từ năm 2008. Đặc biệt, ngày 31/5/2016, Honda Việt Nam đã ký kết Thỏa thuận hợp tác với Cục Cảnh sát giao thông nhằm tăng cường phối hợp đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả các hoạt động ATGT trong giai đoạn 3 năm 2016 - 2018.

Trong 3 năm qua, các chương trình đào tạo ATGT do hai bên phối hợp triển khai đã thu được những kết quả vượt bậc, nâng cao kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn cho các chiến sỹ CSGT trên cả nước và đồng thời phối hợp triển khai mạnh mẽ và rộng khắp trên cả nước các hoạt động tuyên truyền và đào tạo nâng cao kiến thức kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho người dân. Cụ thể: Tổ chức tập huấn và đào tạo lái xe mô tô, xe phân khối lớn ô tô dành cho các cán bộ chiến sĩ nòng cốt thuộc cục CSGT và Công an các tỉnh/thành phố do công ty Honda Việt Nam thực hiện;

Đào tạo ATGT và hướng dẫn lái xe an toàn cho học sinh, sinh viên; Phối hợp thúc đẩy nâng cao tỷ lệ đội mũ bảo hiểm; Tuyên truyền hướng dẫn ATGT qua chương trình Tôi yêu Việt Nam./.

Theo vnmedia

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất