Khai mạc Triển lãm quốc tế về phương tiện giao thông

Triển lãm được sự bảo trợ của Bộ Công thương và các bộ, ngành hữu quan, do Viện Nghiên cứu chiến lược chính sách Công thương, Hội Kỹ sư ô tô Việt Nam, Công ty Quảng cáo và hội chợ triển lãm CIS phối hợp tổ chức.

Vietnam AutoExpo 2018 có diện tích trưng bày gần 10.000m2, quy mô 450 gian hàng với các sản phẩm chính như: Xe tải, xe buýt, xe thương mại, xe chuyên dụng...Ngoài ra, còn có nhiều sản phẩm của các hãng xe máy nhập khẩu như Ducati, Harley Davidson, Triumph... Lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ cũng là nội dung quan trọng của triển lãm nhằm thúc đẩy sự phát triển của công nghiệp ô tô, xe máy Việt Nam.Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

Trong khuôn khổ triển lãm còn có hội thảo chuyên ngành với chủ đề: “Phát triển công nghiệp hỗ trợ, kết nối cung cầu phục vụ sản xuất và lắp ráp xe ô tô thương mại, xe chuyên dụng tại Việt Nam”. Xuyên suốt thời gian diễn ra triển lãm, chương trình kết nối giao thương cũng được Ban tổ chức thực hiện nhằm kết nối xúc tiến giao lưu thương mại giữa các doanh nghiệp trong nước và quốc tế, giữa các nhà cung cấp với các nhà sản xuất, mua bán trao đổi khoa học công nghệ, thúc đẩy tiêu dùng, tăng cường hỗ trợ các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội kinh doanh...

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải đánh giá cao những đóng góp của AutoExpo 2018 đối với sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô, xe máy và công nghiệp hỗ trợ Việt Nam. Đây là hoạt động rất có ý nghĩa đối với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong ngành ô tô, xe máy và công nghiệp hỗ trợ. Triển lãm sẽ tạo cơ hội, là cầu nối cho các doanh nghiệp trong nước và quốc tế gặp gỡ, trao đổi, hợp tác kinh doanh, đầu tư, mở rộng và phát triển thị trường. Từ đó góp phần thúc đẩy ngành công nghiệp ô tô, xe máy và công nghiệp hỗ trợ trong nước phát triển.

Triển lãm diễn ra từ ngày 6/6 đến 9/6./.

TG

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Liên kết website

Mới nhất