Lật thuyền ở Quảng Nam làm 6 người chết là do hoạt động dân sinh
Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia trực tiếp tới hiện trường vụ lật thuyền làm 6 người chết vào đêm 25/2

Cùng thời điểm, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng cùng đoàn công tác từ Hà Nội vào trực tiếp kiểm tra hiện trường vụ chìm đò khiến 6 người thiệt mạng ở thôn Khương Mỹ (tỉnh Quảng Nam) cùng lãnh đạo địa phương.

Tại đây, ông Khuất Việt Hùng đánh giá, đây là phương tiện dân sinh, tự đóng dài khoảng 8m, bình thường chỉ chở từ 4 – 6 người, hôm nay có 7 người lớn và 3 trẻ em, giờ đó gió cũng mạnh. Lại không mặc áo phao, vụ tai nạn thương tâm này là hoạt động phương tiện dân sinh, trong quá trình đi lại sản xuất. Việc sử dụng phương tiện dân sinh trong quá trình đi lại, sản xuất hiện nay còn rất nhiều bất cập.

Theo những người dân địa phương, thôn Khương Mỹ có rất nhiều gia đình sinh sống bằng nghề nông, có ruộng nương bên kia bãi bồi sông Vu Gia. Họ thường xuyên dùng ghe, đò cá nhân qua lại 2 bên bờ. Cung theo ông Khuất Việt Hùng, sẽ có buổi làm việc với chính quyền địa phương và các bên liên quan làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, đồng thời sẽ có các chế tài xử lý đối với hoạt động tự phát của người dân dùng ghe tham gia giao thông đường thủy.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 15h ngày 25/2, 10 người dân thôn Khương Mỹ (xã Đại Cường, huyện Đại Lộc) cùng đi trên chiếc đò để di chuyển sang cánh đồng nằm phía bên kia bãi bồi sông Vu Gia. Khi đi đến giữa dòng nước, chiếc đò bị lật, 10 người rơi xuống sông. Sau đó, 4 người được cứu, 6 người tử là người thân, hàng xóm của nhau.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, đích thân chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh đã trực tiếp xuống hiện trường khẩn trương chỉ đạo công tác cứu hộ. Đến thời điểm, đã xác định được hai gia đình gặp nạn là: Nguyễn Thị Ái mẹ của 2 cháu Nguyễn Hoàng Ánh Viên và Nguyễn Hoàng Ánh Nguyên; Nguyễn Đình Ba cha đẻ của anh Nguyễn Hữu Hoàng và con dâu Lê Thị Kim Huệ.

Vụ việc thương tâm đang bao trùm lên cả một vùng quê nghèo xã Đại Cường, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam

Sáng nay, 26/2, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia sẽ có buổi làm việc với chính quyền địa phương và các bên liên quan về nguyên nhân vụ tai nạn và các chế tài xử lý đối với hoạt động tự phát của người dân dùng ghe tham gia giao thông đường thủy../.

TG

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất