Nhiều ‘điểm đen’ giao thông được xử lý trong 6 tháng đầu năm
Theo Bộ GTVT, thời gian tới sẽ tập trung rà soát kết hợp với thông tin qua đường dây nóng, tăng cường vạch sơn kẻ đường, biển báo, đinh phản quang, tiêu dẫn hướng, đèn chiếu sáng tại các nút giao đông dân cư. Ảnh: Đ.L

Cụ thể, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy Ban An toàn giao thông Quốc gia về tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông, Bộ GTVT đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm xử lý "điểm đen", điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông trên các tuyến quốc lộ.

Tập trung rà soát kết hợp với thông tin qua đường dây nóng, tăng cường vạch sơn kẻ đường, biển báo, đinh phản quang, tiêu dẫn hướng, đèn chiếu sáng tại các nút giao đông dân cư.

Riêng các tuyến đường đèo dốc, vực sâu nguy hiểm có tăng cường tường phòng hộ, xây dựng các đường cứu nạn để cứu nguy cho các xe mất phanh; hoàn chỉnh hệ thống báo hiệu trên đường cao tốc.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Bộ GTVT đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc xử lý 185 "điểm đen", điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông. Hiện còn 46 "điểm đen" tai nạn giao thông trên quốc lộ đang tổ chức thực hiện, xử lý dứt điểm trong năm 2019.

Bộ GTVT đã chỉ đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan rà soát các điểm nguy cơ mất an toàn để xử lý và lắp camera quan sát nhằm giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông.

Ngoài ra, khi có các "điểm đen" phát sinh sẽ kịp thời xử lý. Đối với các điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông được lựa chọn một số vị trí nguy hiểm, bức xúc để ưu tiên xử lý ngay, các điểm còn lại đưa vào kế hoạch hàng năm./.

Đ.L

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất