TP. HCM: Ngưng hoạt động 9 tuyến xe buýt dịp Tết Nguyên đán
Công nhân, học sinh, sinh viên nghỉ Tết nhiều nên phải giảm số chuyến và ngưng hoạt động 9 tuyến. (Ảnh: Internet)

Chiều 17/1, Trung tâm quản lý giao thông công cộng TP.HCM cho biết, nhằm phục vụ tốt nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp Tết Nguyên đán, Trung tâm đã có kế hoạch tăng cường xe tại các bến xe và tăng, giảm chuyến trên một số tuyến xe buýt.Cụ thể, Trung tâm dự kiến tăng cường khoảng 10 xe buýt từ 30 ghế trở lên để tăng cường giải tỏa khách ở Bến xe Miền Tây và các bến xe liên tỉnh khác khi cần thiết.

Đồng thời dự kiến tăng 216 chuyến trên 1 tuyến xe buýt không trợ giá và sẽ giảm 76.469 chuyến trên 100 tuyến xe buýt có trợ giá và 11 tuyến xe buýt không trợ giá. Theo Trung tâm số lượng chuyến tăng, giảm phụ thuộc vào nhu cầu đi lại của người dân. Công nhân, học sinh, sinh viên nghỉ Tết nhiều nên phải giảm số chuyến và ngưng hoạt động 9 tuyến.

Ông Nguyễn Chí Trung, Giám đốc Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng TP.HCM, cho biết xe chạy tuyến về các trường đại học, khu công nghiệp được cắt giảm dịp tết sẽ sẵn sàng được dồn về tăng cường phục vụ khu vực sân bay, bến xe hay khu vui chơi. Trung tâm dự kiến bố trí 10 xe buýt từ 30 ghế trở lên để tăng cường giải tỏa khách ở Bến xe Miền Tây và các bến xe liên tỉnh.

Để giải tỏa hành khách tại các bến xe, theo Trung tâm, nếu lượng hành khách tăng đột biến thì doanh nghiệp vận tải, nhân viên điều hành, các Bến xe buýt sẽ điều động ngay phương tiện để giải tỏa nhanh, theo nguyên tắc như sau.

Trường hợp hành khách tại đầu bến đạt 50% sức chứa của xe thì cho xuất bến trước nhưng số chuyến vẫn phải đảm bảo theo kế hoạch. Trường hợp khách tại đầu bến chưa đạt 50% nhưng lượng khách trên tuyến đông doanh nghiệp vận tải nhận thấy cần tăng chuyến, đề nghị báo về Trung tâm để phối hợp giải quyết./.

Theo thuonghieuvaphapluat.vn

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất