TP.HCM phát động chiến dịch “Chuyến xe văn minh”
Ông Khuất Việt Hùng cùng MC Quyền Linh và Jesse Peterson ( “Jesse Cười” trên báo Tuổi Trẻ Cười) giao lưu với khán giả

Sáng 25/5, tại Nhà văn hóa Thanh Niên TP.HCM, Báo Tuổi trẻ phối hợp với Uỷ ban ATGT Quốc gia tổ chức lễ phát động chiến dịch “Chuyến xe văn minh” nhằm kêu gọi người dân thành phố cùng chung tay lập lại trật tự an toàn và văn minh trong giao thông.

Theo báo cáo của Ủy ban ATGT Quốc gia, những năm gần đây tình hình giao thông ở Việt Nam rất đáng lo ngại với sự gia tăng của số lượng vụ ùn tắc, tai nạn va quẹt trên đường phố. Cụ thể, trong năm 2018, trên toàn quốc xảy ra hơn 18.232 vụ tai nạn làm 7.958 người tử vong và khoảng 14.262 người bị thương. Trung bình, mỗi ngày có khoảng 50 vụ TNGT, khiến 22 người tử vong, 39 người bị thương. Trong đó, 80% số vụ TNGT xảy ra trên đường bộ, còn lại là đường sắt và đường thủy. Gần hơn nữa, chỉ trong vòng quý I/2019 cả nước đã xảy ra 4.030 vụ tai nạn giao thông, làm 1.905 người chết, 1.209 người bị thương và 1.932 người bị thương nhẹ.

Trước thực trạng đó, Ủy ban ATGT nhấn mạnh vai trò quan trọng của việc huy động các nguồn lực xã hội hóa trong công tác đảm bảo an toàn giao thông. Hưởng ứng lời kêu gọi này, Báo Tuổi trẻ đã kết hợp cùng Ủy ban ATGT Quốc gia đứng ra phát động chiến dịch “Chuyến xe văn minh” nhằm kêu gọi người dân lan tỏa những hành vi văn minh, những ứng xử đẹp khi tham gia giao thông từ đó giúp cộng đồng thay đổi nhận thức, hướng đến sự văn minh, nề nếp trong giao thông.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia đánh giá cao ý nghĩa chương trình: “Với ý nghĩa nhân văn to lớn của chiến dịch và sự đồng hành chung tay của các đơn vị phối hợp, tôi tin chiến dịch sẽ thu hút được sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân và thành công tốt đẹp. Thông điệp này cần được lan tỏa trong các đội ngũ tài xế vận tải công cộng như xe buýt, taxi, dịch vụ gọi xe… để truyền tải những hành động đẹp, cách ứng xử văn minh khi tham gia giao thông”, ông Hùng nói.

Ban tổ chức kêu gọi mọi người cùng chia sẻ một câu chuyện ý nghĩa, một hành vi đẹp mà mình bắt gặp trong quá trình tham gia giao thông. Qua các câu chuyện, người chia sẻ đã mang đến cho cộng đồng nhiều lợi ích, như: gây quỹ cho cộng đồng, lan tỏa câu chuyện hay...

Cụ thể, khi tham gia gửi câu chuyện về cho chương trình, bạn đã góp phần ủng hộ 15.000 đồng vào quỹ mua nón bảo hiểm chất lượng cho trẻ em. Hành động này vừa góp phần lan tỏa việc tốt đến với cộng đồng vừa chung tay bảo vệ thế hệ tương lai.

Ngoài ra, mỗi tuần ban tổ chức sẽ chọn và trao quà trị giá 1,000,000đ cho một bài viết ý nghĩa nhất, tạo được sự lan tỏa trong cộng đồng dựa vào ý nghĩa, thông điệp mà câu chuyện mang lại. Người tham gia sẽ tham gia hoạt động trực tuyến tại website của chương trình trong thời gian từ 00h1 phút ngày 25/5 đến 23h59 phút ngày 25/11./.

TG

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất