Từ 1/6, tài xế toàn quốc có thể tự tra cứu vi phạm qua hình ảnh
Từ 1/6, tài xế toàn quốc có thể tự tra cứu vi phạm qua hình ảnh.

Chiều ngày 30/5,Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) phối hợp với Tổng cục đường bộ Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải) tổ chức Hội nghị chia sẻ thông tin về phần mềm quản lý GPLX. Trong biên bản phối hợp lần này Cục Cảnh sát giao thông sẽ liên kết, chia sẻ dữ liệu quản lý tài xế với Tổng Cục Đường bộ Việt Nam. Theo đó Cảnh sát giao thông chia sẻ thông tin dữ liệu về các trường hợp GPLX đang bị tước và tạm giữ quá thời hạn (trường hợp không đến chấp hành quyết định xử phạt) tại cơ quan Cảnh sát giao thông, để Tổng cục Đường bộ Việt Nam tra cứu thông tin, phục vụ công tác cấp đổi bằng lái.

Về phía mình, Tổng Cục Đường bộ Việt Nam cũng chia sẻ dữ liệuquản lý GPLX cho Cảnh sát giao thông để phục vụ công tác nghiệp vụ, tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm.

Phần mềm này được tích hợp với phần mềm tra cứu GPLX của Tổng cục Đường bộ Việt Nam để lực lượng Cảnh sát giao thông các địa phương có thể tra cứu thông tin về GPLX vi phạm. Hiện có trên 3.000 trường hợp vi phạm đã được tích hợp vào phần mềm.

Sẽ có 3 trường hợp tra cứu qua phần mềm này là tạm giữ GPLX mà người vi phạm không đến xử lý; những lái xe đang bị tước quyền sử dụng; phương tiện vi phạm giao thông được phát hiện qua hình ảnh.

Phần mềm cũng được mở rộng thêm chức năng tra cứu vi phạm qua hình ảnh, khi tra cứu lái xe sẽ biết được mình đã bị vi phạm ở đâu hay chưa. Cũng theo đại diện các bên liên quan, việc đưa vào áp dụng phần mềm tra cứu GPLX không những giúp xã hội thấy được tính minh bạch trong xử lý vi phạm cũng như cấp GPLX mà nó còn giúp phát hiện kịp thời những gian dối có thể xảy ra của phía tài xế./.

T. Công

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất