Tuyên truyền kiến thức pháp luật, ATGT cho học sinh
Tuyên truyền ATGT cho học sinh Trường trung học cơ sở Đình Xuyên.

Theo đó, việc tổ chức tuyên truyền giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông là biện pháp cốt lõi nâng cao ý thức cho học sinh để có kiến thức tham gia giao thông an toàn, cũng như kỹ năng xử lý các tình huống khi tham gia giao thông nhằm hạn chế tai nạn giao thông xảy ra. Cùng với đó, các chuyên gia về xe máy của hãng Honda Việt Nam đã hướng dẫn cho các học sinh thực hành khi đi xe mô tô, xe gắn máy an toàn thông qua hệ thống lái xe an toàn trên máy tập lái xe Riding Trainer.

Chương trình được triển khai với nhiều nội dung ngắn gọn, dễ hiểu thiết thực không chỉ đối với các học sinh, phụ huynh và còn đối với cả thày cô giáo. “Nhiều bậc phụ huynh ở địa bàn còn đi xe máy che ô hoặc đội nón. Đó là hành vi có thể gây nguy hiểm và dễ gây tai nạn giao thông bởi nón hoặc ô dù sẽ che kín tầm nhìn, chụp vào mặt khi điều khiển xe máy sẽ làm người điều khiển xe tự gây tai nạn hoặc đâm vào người khác, phương tiện khác.

Tại buổi tuyên truyền, Thiếu tá Nguyễn Hữu Hiển đã khái quát sơ bộ thực trạng và nguyên nhân có thể dẫn đến tai nạn giao thông. Theo đó tình hình đô thị hóa phát triển, dẫn đến việc nhiều em học sinh được gia đình mua xe máy, xe điện để tham gia giao thông. Tuy nhiên ý thức và kỹ năng của học sinh còn hạn chế nên dẫn đến tình trạng tai nạn giao thông dễ xảy ra.

Để kiềm chế tại nạn giao thông, trong thời gian tới, lực lượng CSGT trật tự- CAH Gia Lâm sẽ tiếp tục phối hợp với Phòng GD-ĐT  và các ban ngành, đoàn thể, đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại cả các trường học trên địa bàn. Cùng với đó sẽ tăng cường xử phạt nghiêm khắc đối với những trường hợp vi phạm luật giao thông.

Cũng tại buổi lễ, các đơn vị gồm Trường Trung học cơ sở Đình Xuyên cùng đại diện phụ huynh và học sinh cùng lực lượng CAH Gia Lâm đã thực hiện ký cam kết thực hiện nghiêm túc quy định Luật an toàn giao thông đường bộ, chấp hành nghiêm chỉnh khi tham gia giao thông./.

TG

 

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất