Tỷ lệ đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn ở trẻ em đã tăng lên nhiều lần
Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và các đơn vị liên quan đã trao tặng hơn 400 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho giáo viên, học sinh. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Sau thời gian trao tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn, theo đại diện các cơ quan chức năng, tỷ lệ trẻ em đội mũ bảo hiểm đã tăng lên nhiều lần nhờ vào ý thức chấp hành của gia đình và nhà trường.

Thông tin trên được đưa ra tại lễ trao tặng 400 mũ bảo hiểm tại trường Tiểu học Phú Xuyên (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Quỹ phòng chống thương vong châu Á (Quỹ AIP) với sự tài trợ của Công ty May mặc Việt Nam (VNG) tổ chức sáng ngày 19/12.

Bà Trịnh Thu Hà, Phó Chánh văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết trong gần một thập kỷ qua, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhân dân, tai nạn giao thông đã giảm liên tục cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết, số người bị thương nhưng vẫn diễn biến phức tạp, đặc biệt là vấn đề an toàn giao thông ở trẻ em.

Trích số liệu từ báo cáo của Trung tâm Nghiên cứu giao thông Việt Đức, bà Hà cho hay ở Việt Nam cứ 100.000 trẻ em thì có khoảng 20 trẻ tử vong do tai nạn giao thông. Con số này ở các nước Đông Nam Á là trên 7 em và các nước phát triển là khoảng trên 4 em.

Kể từ khi chương trình mũ bảo hiểm cho trẻ em được Quỹ AIP và Công ty VNG triển khai lần đầu tiên tại trường Tiểu học Bá Hiến B (Vĩnh Phúc) năm 2018, tỷ lệ đội mũ bảo hiểm của học sinh trước và sau can thiệp đã tăng từ 1% lên 76% và có 9 học sinh được bảo vệ vùng đầu khi va chạm xảy ra nhờ đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn.

“Bên cạnh việc đẩy mạnh đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông, bảo đảm an toàn cho phương tiện, tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông thì công tác tuyên truyền, phổ biến và nâng cao ý thức người tham gia giao thông, đặc biệt là ở lứa tuổi thanh thiếu niên cần được xem là giải pháp trọng tâm và lâu dài để kéo giảm tai nạn giao thông,” bà Hà nhìn nhận.

Đánh giá “Mũ bảo hiểm cho trẻ em” là một dự án trách nhiệm cộng đồng đơn vị tham gia với mong muốn cải thiện tình hình tai nạn giao thông ở Việt Nam, lãnh đạo Công ty VNG bày tỏ sẽ được sát cánh cùng cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc giúp trẻ em và các gia đình xung quanh khu vực nhà máy được bảo vệ an toàn trên đường, nắm được kiến thức an toàn cần thiết.

Trong khuôn khổ chương trình, hơn 700 học sinh cũng đã được các chuyên gia hướng dẫn phương pháp nhận biết mũ bảo hiểm đạt chuẩn/mũ bảo hiểm kém chất lượng và cách sử dụng mũ bảo hiểm đúng cách khi ngồi trên xe môtô, xe gắn máy tham gia giao thông./.

Theo Vietnam+

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất