Vụ người dân “vây” tài xế, bắt đền 400 triệu sau tai nạn chết người, Ủy ban ATGT Quốc gia lên tiếng
Người dân tập trung ép tài xế đền 400 triệu đồng gây ùn tắc giao thông.

Theo báo cáo của Ban ATGT huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai, vào lúc 12h15 ngày 1/3, trên QL4D thuộc thôn Sa Pả, xã Sa Pả, huyện Sa Pa đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm một người tử vong tại chỗ. Công an huyện Sa Pa đã nhanh chóng tổ chức lực lượng đến hiện trường, bảo vệ hiện trường, phân luồng giao thông, tiến hành các biện pháp điều tra, xác minh theo quy định.

Tuy nhiên, khi Công an huyện Sa Pa chuẩn bị tiến hành di chuyển phương tiện, tử thi nạn nhân để phân luồng giao thông thì gia đình Hạng A Câu (15 tuổi, nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn) cùng những người dân tộc Mông khác có mặt tại hiện trường cản trở, không cho di chuyển phương tiện giao thông liên quan đến tai nạn, không cho khám nghiệm tử thi, đưa tử thi đến vị trí khác để tổ chức khám nghiệm, đồng thời yêu cầu hai lái xe ô tô bồi thường 400 triệu đồng.

Vụ việc trên làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc lưu thông phương tiện qua khu vực này. Chỉ đến khi chính quyền cùng các cơ quan chức năng huyện tổ chức cho hai lái xe ô tô liên quan đến vụ tai nạn hỗ trợ số tiền 200 triệu đồng, gia đình Hạng A Câu mới nhất trí cho di chuyển tử thi ra ngoài QL4D để khám nghiệm, cho di chuyển các phương tiện giao thông liên quan đến vụ tai nạn để thông tuyến QL4D.

“Hành vi tụ tập đông người, cản trở các lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ khắc phục tai nạn giao thông gây ùn tắc giao thông và đòi tiền đền bù ngay đối với những người liên quan đến vụ tai nạn là vi phạm pháp luật, gây mất trật tự an toàn xã hội, tạo tiền lệ xấu khi giải quyết TNGT, gây bất bình trong dư luận xã hội”, Ủy ban ATGT Quốc gia đánh giá.

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cũng đề nghị Chủ tịch UBND kiêm Trưởng ban ATGT tỉnh Lào Cai quan tâm chỉ đạo cơ quan công an phối hợp với chính quyền địa phương khẩn trương điều tra, xác minh, làm rõ vi phạm của các cá nhân trong vụ việc trên, xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Đồng thời, đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai chỉ đạo cơ quan thông tin truyền thông, tổ chức đoàn thể tăng cường tuyên truyền, giáo dục phổ biến quy định pháp luật về ATGT, nâng cao nhận thức và văn hoá giao thông an toàn trong nhân dân, đặc biệt là đối với đồng bào dân tộc trên địa bàn…/.

TG

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất