Cần linh hoạt khi xử lý vướng mắc liên quan đến xét tặng danh hiệu

Cần linh hoạt khi xử lý vướng mắc liên quan đến xét tặng danh hiệu

Sau khi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đăng tải danh sách hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu nghệ sỹ nhân dân và danh hiệu nghệ sỹ ưu tú đã được Hội đồng chuyên ngành cấp nhà nước thông qua, dư luận đã có nhiều ý kiến trái chiều, đặc biệt là khi những tên tuổi “gạo cội” của nghệ thuật cải lương (nghệ sỹ Minh Vương, Thanh Tuấn và Giang Châu) không có tên trong danh sách này.

 • Facebook sử dụng quảng cáo trên báo để cảnh báo về tin tức giả mạo

  Facebook sử dụng quảng cáo trên báo để cảnh báo về tin tức giả mạo

  Hậu quả mà tin giả mang tới là rõ ràng trên khắp thế giới. Trong thời gian gần đây, người dân Ấn Độ đã cảm thấy điều này sâu sắc nhất, với sự lây lan của thông tin sai lạc dẫn đến cái chết của 12 người trong hai tháng qua.

 • Triển lãm “Hội nghị Paris - Đường đến hòa bình”

  Triển lãm “Hội nghị Paris - Đường đến hòa bình”

  Triển lãm trưng bày gần 120 tài liệu, hiện vật, hình ảnh tái hiện lại bối cảnh diễn ra cuộc đàm phán ngoại giao dài nhất trong lịch sử Việt Nam.

 • Khi văn học thiếu nhi chưa là tiếng nói của thời đại

  Khi văn học thiếu nhi chưa là tiếng nói của thời đại

  Đưa đến cho văn chương những điều mới mẻ bằng những sáng tạo mang dấu ấn cá nhân là ước vọng thường trực của người cầm bút. Tuy nhiên, khởi nguồn cho muôn nẻo sáng tạo ngẫm cho cùng là thực tại không ngừng biến chuyển. “Hiện thực của văn học là thế giới ý nghĩa do thực tiễn gợi ra” (Trần Đình Sử). Tính thời đại là một phẩm tính cần thiết của văn học nghệ thuật, trong đó có văn học thiếu nhi.   

 • 22 Huy chương vàng được trao tặng cho các nghệ sỹ

  22 Huy chương vàng được trao tặng cho các nghệ sỹ

  (TG)-Sau hơn 01 tuần thi diễn, sáng tạo, đua tài hào hứng và sôi nổi với lòng say mê nghề nghiệp, ý thức trách nhiệm cao, "Liên hoan Ca Múa nhạc toàn quốc 2018 đợt 1” đã thành công tốt đẹp. 12 đơn vị, 12 chương trình nghệ thuật với hơn 600 nghệ sỹ và hàng trăm tác phẩm nghệ thuật Ca Múa Nhạc đã trình diễn trong không khí khát khao sáng tạo, nồng ấm tình đồng nghiệp trước sự chứng kiến của Hội đồng Nghệ thuật, sự cổ vũ nhiệt thành của khán giả yêu nghệ thuật tỉnh Cao Bằng. 

 • Pháp - Bỉ tranh tấm vé đầu tiên vào chung kết World Cup 2018

  Pháp - Bỉ tranh tấm vé đầu tiên vào chung kết World Cup 2018

  Vào lúc 1 giờ ngày 11/7/2018, tại sân vận động Saint Petersburg của Nga sẽ diễn ra trận bán kết World Cup 2018 đầu tiên giữa hai đội tuyển Pháp và Bỉ.

 • Sân khấu kịch nói đang "ngủ đông"? -

  Sân khấu kịch nói đang "ngủ đông"? -

  "Ngủ đông", đó là đánh giá của một số nhà phê bình nghệ thuật về thực trạng của sân khấu kịch nói nước nhà hiện nay. Dẫu nhận xét này có thể còn phần nào từ góc độ tiếp cận chủ quan, thì vẫn là ý kiến cần tham khảo. Bởi từ hoạt động của sân khấu kịch nói trong các năm qua, không khó để nhận ra một thực tế là rất ít vở diễn thành công, và công chúng thì có xu hướng ngày càng thờ ơ…

 • Lành mạnh hóa văn hóa bóng đá

  Lành mạnh hóa văn hóa bóng đá

  Tại nhiều khu chung cư, khu phố, nơi vui chơi công cộng… ở Thành phố Hồ Chí Minh, người dân đã treo các bảng, biển cổ vũ xem bóng đá lành mạnh, nhắc nhở mọi người tránh xa cá độ, vi phạm pháp luật, thuần phong mỹ tục.

 • Phát triển sản phẩm du lịch đường sông tại Thành phố Hồ Chí Minh

  Phát triển sản phẩm du lịch đường sông tại Thành phố Hồ Chí Minh

  Sản phẩm du lịch đường sông tại Thành phố Hồ Chí Minh được đánh giá có nhiều thuận lợi để khai thác, thúc đẩy phát triển du lịch thành phố. Ngành Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã thực hiện việc đầu tư, xây dựng và thiết kế nhiều tuyến, tour du lịch đường sông mới. 

 • Văn hóa của nhà thơ?

  Văn hóa của nhà thơ?

  Ở nước ta, dường như ai cũng có thể làm thơ. Thực trạng người người làm thơ khiến thơ bị “rớt giá” thảm hại. Khủng hoảng thơ, thơ dở, người đọc quay lưng với thơ: “Gặp nhau tay bắt mặt mừng/ Nói gì thì nói xin đừng đọc thơ”… đã khiến thơ ca trở thành câu chuyện để bông đùa tầm phào hay mang ra để chế giễu một người nào đó xưng danh nhà thơ.

 • Những tiến bộ trong nghi thức cưới của người Mạ ở Tây Nguyên

  Những tiến bộ trong nghi thức cưới của người Mạ ở Tây Nguyên

  (TG) - Trong 3 dân tộc thiểu số (DTTS) gốc Tây Nguyên  sống lâu đời nhất ở Lâm Đồng thì phong tục, tập quán, văn hóa…của người Mạ có nhiều điểm tiến bộ nhất. Đặc biệt, những năm gần đây, đời sống hôn nhân của người Mạ đã có sự “tiệm cận” với người Kinh…

 • Đậm đà thêm tình làng nghĩa xóm

  Đậm đà thêm tình làng nghĩa xóm

  Tình làng nghĩa xóm thực chất là mục tiêu lớn nhất, khó cũng bậc nhất nhưng đồng thời cũng là động lực mạnh nhất, bền vững nhất để xây dựng nông thôn mới.

 • Nhìn lại những số liệu đáng nhớ tại vòng bảng World Cup 2018

  Nhìn lại những số liệu đáng nhớ tại vòng bảng World Cup 2018

  Vòng bảng World Cup 2018 đã khép lại với đầy bất ngờ và kịch tính. Cho đến nay, có thể khẳng định đây là một trong những vòng chung kết cúp bóng đá thế giới hay nhất trong lịch sử. Hãy cùng nhìn lại những con số đã khiến giải đấu này hấp dẫn đến vậy.

 • Quảng Trị tổ chức lễ vinh danh nghệ thuật bài chòi Trung Bộ

  Quảng Trị tổ chức lễ vinh danh nghệ thuật bài chòi Trung Bộ

  Tối 29/6, tại thành phố Đông Hà, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Lễ vinh danh nghệ thuật bài chòi Trung Bộ Việt Nam được UNESCO ghi danh là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.  

 • Kỷ niệm 110 năm sự kiện Hà thành đầu độc

  Kỷ niệm 110 năm sự kiện Hà thành đầu độc

  (TG) - Hơn một thế kỷ đã trôi qua nhưng tinh thần quả cảm, khí phách của các nghĩa sĩ tham gia sự kiện Hà Thành đầu độc ngày 27/6/1908 vẫn vang vọng, ngời sáng trong lịch sử dân tộc.

 • Kỷ niệm 1.000 năm ngày Thiền sư Vạn Hạnh viên tịch

  Kỷ niệm 1.000 năm ngày Thiền sư Vạn Hạnh viên tịch

  Ngày 28/6, tại chùa Tiêu Sơn, xã Tương Giang, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Bắc Ninh tổ chức Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm ngày Thiền sư Vạn Hạnh viên tịch (1018-2018).  

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Tiêu điểm

Liên kết website

Mới nhất