TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ hội Áo dài trong 2 tháng để thu hút du khách
Người dân TP Hồ Chí Minh mặc áo dài hưởng ứng Lễ hội Áo dài TP Hồ Chí Minh năm 2019.

Ngày 8/10, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, Bảo tàng Áo dài và các đơn vị đã phối hợp tổ chức công bố chương trình Lễ hội Áo dài TP Hồ Chí Minh lần thứ 7 với chủ đề “Tôi yêu áo dài Việt Nam”. Đây là sự kiện mở đầu cho chuỗi sự kiện trong chiến dịch “TP Hồ Chí Minh xin chào – Hello Ho Chi Minh City” do ngành du lịch thành phố triển khai nhằm kích cầu du lịch từ nay đến cuối năm.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, cho biết: Lễ hội Áo dài lần thứ 7 là hoạt động đầu tiên của ngành du lịch để tái khởi động sau khi dịch bệnh COVID-19 ổn định, đồng thời cũng là dịp để kích cầu du lịch trong dịp cuối năm.

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nên lần đầu tiên Lễ hội Áo dài TP Hồ Chí Minh được tổ chức bằng một hình thức hoàn toàn mới là trực tuyến kết hợp với sự kiện trực tiếp để mang đến cho du khách và công chúng một lễ hội đặc sắc, ấn tượng, khác biệt và hướng đến tầm vóc quốc tế.

Lễ hội sẽ có các sự kiện chính như: Lễ khai mạc ngày 11/10 tại Bảo tàng Lịch sử Việt Nam; cuộc thi “Tôi yêu Áo dài Việt Nam”; chương trình truyền cảm hứng về áo dài cho thế hệ trẻ; hội thảo chuyên đề "Áo dài - Di sản văn hóa" tại Bảo tàng Áo dài... Ngoài ra, còn có các hoạt động hưởng ứng của Bảo tàng Áo dài, Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh như: Tọa đàm về áo dài (chương trình giao lưu giữa Chi hội Di sản văn hóa trà và Bảo tàng Áo dài; lễ trao tặng áo dài của các nhà giáo và các nhà văn hoá; giao lưu múa lâm thôn trong trang phục truyền thống Việt Nam - Lào – Campuchia…), giảm vé cho du khách cũng như công chúng thành phố mặc áo dài đến tham quan, tổ chức khu triển lãm áo dài theo chủ đề...

Lễ hội Áo dài TP Hồ Chí Minh 2020 có sự tham gia đồng hành với vai trò đại sứ hình ảnh của các nghệ sỹ nổi tiếng như: NSND Kim Xuân, NSUT Phi Điểu, NSUT Trịnh Kim Chi, Hoa hậu Nguyễn Trần Khánh Vân – Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, Hoa hậu Trần Tiểu Vy – Hoa hậu Việt Nam 2018, người dẫn chương trình Quỳnh Hoa, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, ca sĩ Kyo York, Nguyễn Trăm – Giải nhất Duyên dáng Áo dài 2019, Phan Thanh Phong – Giải nhất Duyên dáng Áo dài 2019…/.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất