Nghệ An đề nghị Bộ Tư lệnh Quân khu 4 hỗ trợ khắc phục hậu quả mưa lũ
Nước lũ dâng cao đã chia cắt nhiều xóm của xã Thanh Hà (huyện Thanh Chương).(Ảnh: Bích Huệ/TTXVN)

Ngày 1/11, Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An đã có văn bản số 7598/UBND-NC gửi Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đề nghị hỗ trợ lực lượng giúp người dân trong tỉnh khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

Tại Nghệ An, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 9 kết hợp với không khí lạnh tăng cường, từ ngày 28-31/10 đã có mưa to đến rất to, gây thiệt hại nặng nề tại nhiều địa phương trong tỉnh. Tính đến chiều 1/11, theo thống kê sơ bộ, trên địa bàn tỉnh đã có 5 người chết, 2 người mất tích và 3 người bị thương.

Bên cạnh đó, mưa lũ cũng làm ngập lụt tại 94 xóm, cô lập 27 xóm, 14.511 nhà bị ngập, 4.447 hộ dân phải di dời do ngập lụt và ảnh hưởng của sạt lở đất; 45 điểm trường bị ngập lụt; 885 hecta lúa, 6.354 hecta nuôi thủy sản, 9.215 hecta ngô và rau màu các loại bị ngập, 132.992 gia cầm, 457 gia súc bị cuốn trôi; 51 km đường giao thông bị sạt lở hư hỏng, 13 cầu, cống bị cuốn trôi hoặc hư hỏng.

Sau khi nước rút, tỉnh Nghệ An đã huy động hàng nghìn cán bộ, chiến sỹ từ các lực lượng công an, quân đội, biên phòng và những lực lượng khác tại địa phương giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả. Tuy nhiên, do trên địa bàn tỉnh có nhiều khu vực bị ngập lụt, chia cắt, cô lập, nhiều địa phương đang còn có nguy cơ sạt lở núi, đất đá, nên mặc dù đã huy động tối đa lực lượng nhưng hậu quả vẫn chưa được khắc phục hoàn toàn.

Nhằm nhanh chóng giúp người dân ổn định đời sống và sản xuất, từ ngày 1/11, tỉnh Nghệ An đề nghị Bộ Tư lệnh Quân khu 4 hỗ trợ 400 cán bộ, chiến sỹ để cùng địa phương khắc phục hậu quả mưa lũ. Tại Nghệ An, ngay sau khi nước bắt đầu rút, Quân khu 4 đã tổ chức nhiều hoạt động giúp đỡ người dân và chính quyền địa phương khắc phục hậu quả mưa lũ.

Ngay trong ngày 1/11, Sư đoàn 324 (Quân khu 4) đã điều động 200 cán bộ, chiến sỹ giúp đỡ người dân huyện Thanh Chương; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An huy động 1.784 cán bộ, chiến sỹ, dân quân tự vệ giúp người dân huyện Thanh Chương, Nam Đàn khắc phục hậu quả mưa lũ.

Ngày 1/11 tại Nghệ An không mưa, trời tạnh ráo song nước rút chậm khiến nhiều địa phương tại vùng ven sông Lam của huyện Nam Đàn, Thanh Chương của tỉnh vẫn còn hàng ngàn hộ dân bị ngập nước, cuộc sống người dân gặp nhiều khó khăn.

Nước dâng cao khắp mọi nẻo đường khiến người dân tại nhiều nơi phải di chuyển bằng thuyền. Có những hộ dân nhà bị ngập sâu đến gần 2m, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt gia đình./.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất