Gần 500 nghệ sỹ, diễn viên tham gia Liên hoan sân khấu Thủ đô
Một cảnh trong vở kịch 'Ngôi nhà trong thành phố' của tác giả Xuân Tình tham gia Liên hoan. (Ảnh: TTXVN)

Tham gia Liên hoan sân khấu Thủ đô lần thứ III-2018 có 10 đơn vị nghệ thuật của Trung ương, lực lượng vũ trang và Hà Nội với các loại hình khác nhau như: chèo, kịch nói, cải lương, cùng sự góp mặt của gần 500 nghệ sỹ, diễn viên.

Các đơn vị công diễn 10 vở diễn, gồm: Nhà hát Kịch Việt Nam với vở diễn "Thế sự", Nhà hát Tuổi Trẻ với vở diễn "Tôi đẹp tôi có quyền", Nhà hát Kịch Quân đội với vở diễn "Mùa hoa sữa", Đoàn kịch Công an nhân dân với vở diễn "Bão của hoàng hôn", Nhà hát Cải lương Hà Nội với vở "Đen trắng vòng đời", Nhà hát Cải lương Việt Nam với vở "Lý triều dựng nghiệp", Nhà hát Chèo Hà Nội với vở "Cô Son", Nhà hát Chèo Việt Nam với vở "Thị Hến", Nhà hát Kịch Hà Nội với vở "Ngôi nhà trong thành phố" và Trung tâm sân khấu và phát triển với vở “Họa tình".

Ngoài địa điểm biểu diễn tại Rạp Công Nhân, các đoàn nghệ thuật còn công diễn tại Rạp Kim Mã, Rạp Đại Nam, Nhà hát Tuổi Trẻ, Nhà hát Kịch nói Quân đội.

Tại lễ khai mạc, ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội khẳng định Liên hoan không chỉ là nơi gặp gỡ các nghệ sỹ diễn viên thông qua các tác phẩm nghệ thuật sân khấu mà còn là dịp để quần chúng nhân dân Thủ đô tiếp tục gìn giữ và phát huy những giá trị quý báu mà các thế hệ đi trước truyền lại, góp phần xây dựng đời sống văn hóa Thủ đô ngày càng phát triển.

Sau kết thúc khai mạc, các đại biểu và công chúng được thưởng thức vở diễn “Ngôi nhà trong thành phố” của tác giả Xuân Trình, nghệ sỹ nhân dân Lê Hùng đạo diễn, do Nhà hát Kịch Hà Nội biểu diễn.

Liên hoan sân khấu Thủ đô diễn ra đến ngày 9/11./.

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Liên kết website

Mới nhất