Rộn rã lễ hội Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng 2019
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trò chuyện với vận động viên tham gia lễ hội.

Có 4 đoàn quốc tế, gồm: Malaysia, Hồng Kông (Trung Quốc), Singapore, Lào; 12 tỉnh, thành góp mặt với tổng số 14 đội, gồm Quảng Bình và chủ nhà Hà Nội (mỗi đoàn 1 đội nam, 1 đội nữ), Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Bình Thuận, Quảng Trị, Bến Tre, Hưng Yên, Hải Phòng.

Ở nhóm thi đấu phong trào, có 9 quận, huyện cử tổng cộng 9 đội nam, 6 đội nữ tham gia, gồm: Chương Mỹ, Ba Vì, Mỹ Đức, Đan Phượng, Bắc Từ Liêm, Hoàng Mai (mỗi đoàn 1 đội nam, 1 đội nữ), Thanh Oai, Thanh Trì, Ứng Hòa.

Đa dạng, nhiều thành phần nhất là Nhóm thi đấu dành cho các đại sứ quán, tổ chức, doanh nghiệp với sự góp mặt của 10 đội thuộc 8 đoàn, gồm 2 đội thuyền rồng Vietnam Airlines, 2 đội thuộc nhóm cựu du học sinh Chevening và nhân viên Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, còn lại là Câu lạc bộ đua thuyền hồ Tây, nhóm cựu du học sinh Việt Nam tại Thụy Điển và nhân viên Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam, nhóm cựu du học sinh Việt Nam tại Đan Mạch, đội thuyền rồng Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Công ty chứng khoán Lạc Việt.

Biểu diễn chèo thuyền rowing thuyền nhẹ nữ 4 tay chèo, nội dung Việt Nam đoạt Huy chương Vàng tại ASIAD 2018.
Biểu diễn chèo thuyền rowing thuyền nhẹ nữ 4 tay chèo, nội dung Việt Nam đoạt Huy chương Vàng tại ASIAD 2018.

Trong 2 ngày diễn ra lễ hội, các đội thi sẽ được chia thành nhóm chuyên nghiệp và nhóm phong trào để thi đấu.

Nhóm chuyên nghiệp gồm các đội thi quốc tế đến từ 4 nước và vùng lãnh thổ: Singapore, Malaysia, Lào, Hong Kong (Trung Quốc) và các đội thi tỉnh, thành Việt Nam sẽ tranh tài tại vòng loại và vòng chung kết ở nội dung thuyền 12 nam và thuyền 12 nữ trong ngày 16/2/2019.

Lễ hội Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng 2019 có sự góp mặt của gần 30 đội thi đến từ 25 đoàn trong nước và quốc tế.
Lễ hội Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng 2019 có sự góp mặt của gần 30 đội thi đến từ 25 đoàn trong nước và quốc tế.

Nhóm phong trào gồm các quận, huyện, thị xã thuộc thành phố Hà Nội tranh tài ở nội dung thuyền 12 nam và thuyền 12 nữ với vòng loại diễn ra ngày 16/2/2019 và vòng chung kết ngày 17/2/2019. 

 Nhóm phong trào gồm các đại sứ quán, cơ quan, doanh nghiệp tranh tài ở nội dung thuyền 12 hỗn hợp nam, nữ trong ngày 17/2/2019. 

Đông đảo người dân Hà Nội theo dõi các cuộc đua thuyền.
Đông đảo người dân Hà Nội theo dõi các cuộc đua thuyền.

Trong khuôn khổ lễ hội, người dân Thủ đô sẽ có cơ hội hòa mình vào lễ diễu hành của các vận động viên đua thuyền và một số bộ môn thể thao dưới nước. Giữa các màn tranh tài gay cấn là các chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, hứa hẹn đem đến bầu không khí lễ hội sôi động cho du khách trong dịp xuân mới. 

Kết thúc lễ hội,  Ban Tổ chức trao cờ, huy chương và tiền thưởng cho các VĐV thuộc đội đạt thứ hạng Nhất, Nhì, Ba và trao tiền thưởng cho các VĐV thuộc đội đạt Giải Khuyến khích nội dung các quận, huyện. Tổng giá trị giải thưởng gần 800 triệu đồng.

Theo Chinhphu.vnCó thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Liên kết website

Mới nhất