Vở diễn về Hà Nội thời kháng chiến sẽ mở đầu Liên hoan sân khấu Thủ đô
Một cảnh trong vở diễn "Ngôi nhà trong thành phố." (Ảnh: Nhà hát Kịch Hà Nội)
Vở kịch sẽ được công diễn vào tối 4/10 tại rạp Công Nhân (số 42 Tràng Tiền, Hà Nội) với sự tham gia của các nghệ sỹ Nhà hát Kịch Hà Nội: Thu Hà, Phú Thăng, Thanh Hương, Thiện Tùng…

“Ngôi nhà trong thành phố” là câu chuyện về cuộc sống của con người Hà Nội trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. “Dù trong hoàn cảnh đạn bom tàn phá ác liệt, người Hà Nội vẫn lạc quan, kiên cường, thanh lịch và hào hoa đúng như lời cố nhà văn Nguyễn Tuân từng viết: ‘Hà Nội nổ súng nhưng Hà Nội vẫn nở hoa’,” nghệ sỹ nhân dân Minh Hòa - Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội chia sẻ.

Diễn ra từ ngày 4 đến 9/10, Liên hoan Sân khấu Thủ đô còn có sự tham dự của nhiều đơn vị nghệ thuật khác trên địa bàn Hà Nội với chín vở diễn thuộc các loại hình nghệ thuật: chèo, cải lương và kịch nói.

Cụ thể, đó là các tác phẩm: “Thế sự” (Nhà hát Kịch Việt Nam); “Tôi đẹp… Tôi có quyền” (Nhà hát Tuổi trẻ); “Mùa hoa sữa” (Nhà hát Kịch Quân đội); “Bão của hoàng hôn” (Đoàn kịch Công an Nhân dân); “Đen trắng vòng đời” (Nhà hát Cải lương Hà Nội); “Lý triều dựng nghiệp” (Nhà hát Cải Lương Việt Nam); “Cô Son” (Nhà hát Chèo Hà Nội); “Thị Hến” (Nhà hát Chèo Việt Nam) và “Không có hoa hồng” (Trung tâm Bảo tồn và Phát triển Nghệ thuật Sân khấu).

Một cảnh trong vở hài kịch “Tôi đẹp… Tôi có quyền.” (Ảnh: Nhà hát Tuổi Trẻ)

Liên hoan Sân khấu Thủ đô năm 2018 do Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam cùng Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp tổ chức. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2018)./.

An Ngọc (Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Liên kết website

Mới nhất