• Đánh giá về tương lai nghề nghiệp giới trẻ ASEAN trong thời 4.0

  Đánh giá về tương lai nghề nghiệp giới trẻ ASEAN trong thời 4.0

  (TG) - Ngày 16/8, tại Hà Nội, Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) công bố một khảo sát mới về các kỹ năng công nghệ đối với tương lai nghề nghiệp của người trẻ trong khu vực ASEAN.

 • HABECO đẩy mạnh công tác an sinh xã hội

  HABECO đẩy mạnh công tác an sinh xã hội

  (TG) - Bên cạnh việc liên tục đổi mới trong sản xuất, phương thức lưu thông, hệ thống phân phối, phát triển thương hiệu và mở rộng thị trường thì Tổng Công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội (HABECO) luôn đặc biệt quan tâm tới các công tác an sinh xã hội.

 • EVNHCMC ngầm hoá lưới điện để nâng cao mỹ quan đô thị

  EVNHCMC ngầm hoá lưới điện để nâng cao mỹ quan đô thị

  (TG)- Chương trình chỉnh trang, phát triển đô thị là một trong bảy chương trình đột phá đề ra tại Đại hội Đảng bộ thành phố Hồ Chí Minh lần thứ X nhiệm kỳ 2015-2020. Trong đó, công tác ngầm hóa lưới điện kết hợp dây thông tin do Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh (EVNHCMC) và các doanh nghiệp khác thực hiện được xem như một điểm nhấn trong nỗ lực xây dựng nếp sống văn minh đô thị, tạo bộ mặt mỹ quan mới cho đô thị.

 • Tòa tối cao hướng dẫn áp dụng tội trốn đóng, gian lận BHXH

  Tòa tối cao hướng dẫn áp dụng tội trốn đóng, gian lận BHXH

  Sáng 16/8, tại Hà Nội, Toà án nhân dân tối cao (TANDTC) tổ chức công bố Nghị quyết của Hội đồng thẩm phán TANDTC ngày 15/8 hướng dẫn áp dụng điều 214 về tội gian lận bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, gian lận bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.

 • Phổ biến Nghị định 45 cho doanh nghiệp du lịch

  Phổ biến Nghị định 45 cho doanh nghiệp du lịch

  Sở Du lịch TP. Đà Nẵng vừa phối hợp với Bộ VHTT&DL tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, vận chuyển du lịch, khu điểm du lịch và hướng dẫn viên (HDV) trên địa bàn để phổ biến Nghị định 45/2019/NĐ-CP ngày 21/5/2019 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch.

 • Xác định rõ trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội

  Xác định rõ trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội

  Hiện nay, thành phố Cần Thơ có hơn 3.000 người nghiện ma túy, trong đó gần 2.100 người nghiện ma túy tổng hợp; có 281 đối tượng liên quan đến ma túy như tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép ma túy; 32 người sử dụng ma túy có biểu hiện “ngáo đá”. Dù chưa phát hiện đường dây vận chuyển, mua bán ma túy số lượng lớn nhưng tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy tại Cần Thơ vẫn diễn biến phức tạp, số người nghiện ma túy tiếp tục tăng.

 • EVNSPC tuyên dương lao động giỏi

  EVNSPC tuyên dương lao động giỏi

  (TG)- Ngày 13/8/2019, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tổ chức Lễ biểu dương khen thưởng 177 công nhân lao động giỏi, 56 an toàn vệ sinh viên giỏi và 107 cán bộ Công đoàn giỏi giai đoạn 2017-2019.

 • Chú trọng việc xây dựng đội ngũ cán bộ người dân tộc thiểu số

  Chú trọng việc xây dựng đội ngũ cán bộ người dân tộc thiểu số

  Sau 15 năm thực hiện Nghị quyết số 24 về công tác dân tộc, tình hình vùng dân tộc thiểu số và miền núi đã đạt được những thành tựu quan trọng, khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực.  

 • Grab ủng hộ taxi truyền thống chuyển mô hình sang xe công nghệ

  Grab ủng hộ taxi truyền thống chuyển mô hình sang xe công nghệ

  Các hãng taxi cũng đang muốn chuyển đổi mô hình sang ứng dụng gọi xe công nghệ nhằm đem lại nhiều tiện ích cho cả người sử dụng dịch vụ và cơ quan quản lý Nhà nước.  

 • Bệnh viện Việt Đức và Bảo Việt ký kết thoả thuận hợp tác toàn diện

  Bệnh viện Việt Đức và Bảo Việt ký kết thoả thuận hợp tác toàn diện

  Bảo hiểm Bảo Việt sẽ thanh toán các chi phí điều trị, tiền phòng và giường, tiền ăn theo tiêu chuẩn điều trị nội trú của bệnh viện, chi phí xét nghiệm, siêu âm, nội soi, thuốc điều trị...  

 • Việt Nam- Hàn Quốc hợp tác đào tạo nghề nghiệp

  Việt Nam- Hàn Quốc hợp tác đào tạo nghề nghiệp

  (TG) - Chiều ngày 13/8/2019, tại Hà Nội diễn ra Tọa đàm về hợp tác đào tạo nhằm trao đổi về xu hướng, nhu cầu, kinh nghiệm về đào tạo nghề gắn với việc làm và giới thiệu Trường Đại học JeoJu (Hàn Quốc) và Chương trình liên kết đào tạo gắn với việc làm, đặc biệt tập trung vào các ngành kỹ thuật, kết nối hợp tác với các trường Cao đẳng nghề Việt Nam

 • Ban Tuyên giáo Trung ương làm việc với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp

  Ban Tuyên giáo Trung ương làm việc với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp

  (TG) - Chiều 13/8, tại Hà Nội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp có buổi làm việc với Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương do ông Nguyễn Đắc Hưng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục và Đào tạo, Dạy nghề làm trưởng đoàn. Tiếp Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương có ông Trương Anh Dũng, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và thủ trưởng các vụ, đơn vị thuộc Tổng cục.

 • Đồng Nai khắc phục hậu quả mưa lũ

  Đồng Nai khắc phục hậu quả mưa lũ

  (TG)- Đợt mưa lũ vừa qua gây nhiều thiệt hại cho người dân huyện Định Quán và Tân Phú của tỉnh Đồng Nai. Hiện nay các cấp ủy, chính quyền đang tích cực lãnh đạo, chỉ đạo việc khắc phục hậu quả, nhanh chóng ổn định đời sống và sản xuất của bà con.

 • Việt Nam ước tính 54,3 triệu người có việc làm

  Việt Nam ước tính 54,3 triệu người có việc làm

  (TG) - Để phát triển thị trường lao động, trong những năm qua, Bộ LĐ-TB&XH đã tập trung thực hiện nhiều giải pháp hỗ trợ người lao động, trong đó chú trọng kết nối giữa các địa phương có nhu cầu về nguồn lao động; tăng cường hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm của các trung tâm dịch vụ việc làm, tăng cường công tác đào tạo, nâng cao kỹ năng và tay nghề cho người lao động.

 • 6 tháng cuối năm các nhiệm vụ chuyên môn của Tổng cục cần được triển khai đồng bộ, hiệu quả

  6 tháng cuối năm các nhiệm vụ chuyên môn của Tổng cục cần được triển khai đồng bộ, hiệu quả

  (TG) - Sáng ngày 12/08/2019, tại Hà Nội, Đảng bộ Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức Hội nghị sơ kết nhằm đánh giá tình hình, kết quả công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Liên kết website

Mới nhất