An Giang: Đang rà soát lại công tác tuyển dụng công chức ở các cơ quan trên địa bàn tỉnh

Theo ông Ngô Hồng Yến, Sở Nội vụ đang rà soát lại công tác tuyển dụng công chức ở các cơ quan trên địa bàn tỉnh; nếu phát hiện trường hợp tuyển dụng không đúng theo quy định sẽ tiến hành thu hồi. Khi có kết quả xử lý Sở Nội vụ tỉnh An Giang sẽ có thông tin chính thức và báo cáo với Bộ Nội vụ.

Trước đó, qua rà soát về công tác cán bộ trên địa bàn tỉnh từ năm 2010 đến năm 2015, Sở Nội vụ tỉnh An Giang đã phát hiện 43 trường hợp tuyển dụng vào công chức không thông qua thi tuyển. Từ đó, Sở Nội vụ tỉnh đề xuất UBND tỉnh hướng giải quyết đối với 43 trường hợp trên, chia làm 3 nhóm đối tượng. Cụ thể, đối với các trường hợp đào tạo sau đại học ở nước ngoài tốt nghiệp loại giỏi trở lên, trình Bộ Nội vụ xem xét, cho ý kiến tiếp nhận. Đối với thạc sĩ trong nước và người có trình độ đại học nhưng đã được tuyển dụng trên 3 năm, giao Sở Nội vụ bố trí các trường hợp này qua các đơn vị sự nghiệp trực thuộc sở có nhu cầu sử dụng hoặc cho liên hệ chuyển công tác sang đơn vị sự nghiệp phù hợp, sau đó tiến hành thủ tục xét tuyển dụng đặc cách viên chức theo quy định. Đối với những trường hợp còn lại chưa bố trí được, đề nghị cho tham gia vào kỳ thi tuyển công chức năm 2018.

Sau khi Bộ Nội vụ thẩm tra 6 thạc sĩ tốt nghiệp ở nước ngoài, chỉ có 2 trường hợp thống nhất tiếp nhận; 4 trường hợp còn lại Bộ không thống nhất, lý do “trường nước ngoài nhưng học ở Việt Nam, dạng liên kết”. Trong 4 trường hợp này, để thực hiện đúng quy định về tuyển dụng công chức, UBND thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang và Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh làm thủ tục cho 2 trường hợp tham gia kỳ thi tuyển công chức năm 2018, hai trường hợp còn lại đã xin chuyển công tác thành viên chức ở đơn vị sự nghiệp khác. Đối với nhóm là thạc sĩ học trong nước và người có trình độ đại học nhưng đã được tuyển dụng trên 3 năm, Sở Nội vụ tỉnh An Giang đã bố trí sang các đơn vị sự nghiệp trực thuộc sở hoặc cho chuyển công tác sang đơn vị sự nghiệp phù hợp, sau đó tiến hành thủ tục xét tuyển dụng đặc cách viên chức theo quy định. Đối với các trường hợp còn lại, Sở Nội vụ tỉnh An Giang cũng cho đăng ký dự tuyển công chức năm 2018.

Để đảm bảo kỳ thi tuyển công chức năm 2018 diễn ra trong hai ngày 22 và 23/12/2018 công bằng, nghiêm túc, khách quan, tỉnh An Giang đã thuê đơn vị độc lập là Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh trực thuộc Bộ Nội vụ trong việc ôn tập, ra đề thi, chấm thi. Theo Sở Nội vụ tỉnh An Giang, đến thời điểm này kỳ thi công chức năm 2018 của tỉnh An Giang chưa có kết quả./.

Thanh Sang/TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Liên kết website

Mới nhất