Cà Mau: Thăm, chúc mừng đồng bào Khmer nhân dịp lễ Sene Dolta
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Cà Mau Phạm Bạch Đằng thăm và chúc mừng lễ Sene Đolta tại chùa Monivongsa (phường 1, TP. Cà Mau). (Ảnh: nhandan.com.vn)
Tại các điểm chùa Monivongsa (thành phố Cà Mau), chùa Rạch Cui và chùa Tam Hiệp (huyện Trần Văn Thời), chùa Cao Dân và chùa Đầu Nai (huyện Thới Bình)..., đại diện Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Cà Mau đã gửi lời chúc tốt đẹp đến các vị chức sắc tôn giáo, đồng bào Phật tử dân tộc Khmer đón lễ Sene Dolta vui tươi, hạnh phúc, an toàn. Lãnh đạo tỉnh Cà Mau mong muốn đồng bào dân tộc Khmer tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước, đóng góp xây dựng nông thôn mới, đẩy mạnh phát triển các mô hình sản xuất có hiệu quả để giảm nghèo bền vững.
 
Đến chúc mừng lễ Sene Đolta tại chùa Monivongsa, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Cà Mau Phạm Bạch Đằng đã gửi lời chúc đến các vị chức sắc cùng đồng bào Phật tử Khmer đón lễ Sene Dolta an vui, vạn sự phước lành; đồng thời, mong muốn đồng bào Khmer tiếp tục thực hiện tốt những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; đẩy mạnh sản xuất, nâng cao đời sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.
 
Những năm qua, các cấp, các ngành của tỉnh Cà Mau luôn quan tâm chăm lo nâng cao đời sống vật chất, tinh thần đối với đồng bào dân tộc thiểu số, nhất là các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương đã đầu tư nhiều dự án, chương trình, triển khai thực hiện các chế độ chính sách cho đồng bào dân tộc đảm bảo đầy đủ, kịp thời.  
 
Lễ Sene Dolta của đồng bào dân tộc Khmer Nam Bộ diễn ra từ ngày 29/8 đến 1/9 âm lịch hằng năm. Đây là một trong những nghi lễ thể hiện lòng hiếu kính, tưởng nhớ đến công ơn sinh thành dưỡng dục của ông bà, cha mẹ đối với con cháu. Lễ Sene Dolta còn là nét đẹp truyền thống trong đời sống văn hóa của đồng bào Khmer gắn với hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng ở các ngôi chùa Khmer Nam Bộ./.
 
(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Liên kết website

Mới nhất