Chi 24 tỷ đồng di chuyển các hộ bị ảnh hưởng bởi sự cố vỡ đập bãi thải
Các hộ dân bị ảnh hưởng do vỡ thân đập bao hồ chứa quặng thải Nhà máy DAP số 2. (Ảnh: TTXVN)

Số tiền được phê duyệt do Công ty cổ phần DAP chi trả, trong đó 18 tỷ đồng đền bù tái định cư, số tiền còn lại là thanh toán đất ở cho người dân.

Từ ngày 5 đến 10/10, các hộ dân bị ảnh hưởng di chuyển đến nơi ở mới thuộc khu tái định cư thị trấn Phố Lu.

Trong thời gian các hộ xây dựng nhà ở mới, Công ty cổ phần DAP cam kết hỗ trợ người dân 3 tháng tiền thuê nhà ở.

Tỉnh Lào Cai cũng chỉ đạo các đơn vị tiếp tục rà soát các hộ còn lại trong số 41 hộ bị ảnh hưởng trước ngày 10/10. Khi phê duyệt xong phương án di chuyển, đền bù, tổ công tác sẽ thông báo cho các hộ dân và nhà máy để có phương án sắp xếp tài chính.

Đồng thời, Ban Quản lý Khu công nghiệp Tằng Loỏng có nhiệm vụ tiếp tục rà soát các hộ bị ảnh hưởng nằm trong vùng bị đánh giá ảnh hưởng của nhà máy Luyện kim khoáng sản Việt Trung, Nhà máy hóa chất Đức Giang để thống kê, áp giá, lên phương án tài chính chi trả.

Theo ông Vương Trinh Quốc, đây là động thái kiên quyết của tỉnh Lào Cai nhằm sắp xếp lại các hộ trong khu vực ảnh hưởng của Khu công nghiệp Tằng Loỏng để các hộ dân không phải chờ thông qua Đề án đánh giá sức chịu tải của khu vực đập.

Ngoài ra, Ủy ban Nhân dân tỉnh Lào Cai chỉ đạo huyện Bảo Thắng tạo điều kiện tốt nhất để đón người dân ở Tằng Loỏng chuyển đến ở tại thị trấn Phố Lu./.

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Liên kết website

Mới nhất