Khen thưởng Công an TP.HCM về chiến công triệt phá tổ chức khủng bố

Chiều 9/7, tại Thành phố Hồ Chí Minh, thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, Thượng tướng Bùi Văn Nam - Thứ trưởng Bộ Công an đã công bố quyết định và trao thưởng cho các đơn vị nghiệp vụ của Công an Thành phố Hồ Chí Minh về thành tích nổi bật trong công tác phòng chống tội phạm thời gian qua, đặc biệt là chiến công triệt phá tổ chức khủng bố, gây nổ tại trụ sở Công an Phường 12, quận Tân Bình vào chiều 20/6/2018. 

Thứ trưởng Bùi Văn Nam đánh giá cao thành tích đạt được của các đơn vị cũng như sự chỉ đạo sát sao, kịp thời, hiệu quả của Ban Giám đốc Công an Thành phố trong việc giữ gìn an ninh trật tự thời gian vừa qua; đồng thời yêu cầu Công an Thành phố tiếp tục phát huy, triển khai nghiêm túc các mặt công tác nghiệp vụ, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thành phố. 

Với thành tích đạt được, Thứ trưởng Bùi Văn Nam đã trao thưởng cho các đơn vị gồm Phòng PC45, PC54, PA71 và Trung đoàn PK20E mỗi đơn vị 15 triệu đồng trích từ Quỹ phòng chống tội phạm Trung ương. 

Trước đó, như TTXVN đã đưa tin, chiều 20/6 đã xảy ra vụ nổ lớn tại trụ sở Công an Phường 12, quận Tân Bình làm 3 người bị thương. Vào cuộc điều tra, Cơ quan Công an đã bắt giữ và khởi tố 7 đối tượng. Theo kết quả điều tra, Nguyễn Khanh (sinh năm 1964, ngụ Đồng Nai) là đối tượng cầm đầu, có liên hệ đối tượng Ngô Hùng (hiện đang ở Mỹ) - Tổng tư lệnh triều đại Việt Nguyễn; Hùng đã phong Khanh làm “Tỉnh trưởng khu tự trị Đồng Nai” và chuyển cho Khanh 120 triệu đồng để làm chi phí cho hoạt động gây án. Khanh giao cho Nguyễn Tuấn Thành (sinh năm 1990, là con của Khanh) và Nguyễn Bá Giang (sinh năm 1971 tại Hà Tĩnh, trú tại xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom) cùng chế tạo quả nổ. 

Sau khi chế tạo thành công, Khanh đã giao hai quả nổ cho Vũ Hoàng Nam (sinh năm 1996, ngụ tại quận Tân Bình) nhưng không yêu cầu địa điểm cụ thể gây nổ. Về phần mình, Nam kéo thêm một đối tượng khác cùng hành động và Nam tự mình ném quả nổ vào trụ sở Công an Phường 12, quận Tân Bình. Ngoài ra Khanh còn giao một quả nổ khác cho Nguyễn Xuân Phương (sinh năm 1988, ngụ tại Biên Hòa) để gây nổ tại Công an phường Tam Hiệp (Biên Hòa) nhưng Phương đã vứt bỏ và báo với Khanh là đã đặt chất nổ đúng điểm nhưng quả nổ bị hư. 

Ngoài ra, Công an còn bắt giữ thêm 3 đối tượng ngụ tại tỉnh Đắk Nông về hành vi mua bán trái phép chất nổ. Công an đã thu giữ 38 kíp nổ, 8 quả nổ đã hoàn thành, 10kg thuốc nổ TNT cùng nhiều phương tiện phạm tội khác./. 

 

TTX

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Liên kết website

Mới nhất