Trung ương Đoàn, Trung ương Hội chung tay hỗ trợ bà con nhân dân Lai Châu vượt qua lũ lụt

Tham gia đoàn công tác có anh Nguyễn Kim Quy, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó trưởng Ban Đoàn kết Tập hợp Thanh niên Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam; anh Sùng A Nủ, Bí thư Tỉnh Đoàn Lai Châu, cùng đoàn viên thanh niên xã Noong Hẻo, Nậm Tăm huyện Xìn Hồ, tỉnh Lai Châu...

Trung ương Đoàn, Trung ương Hội chung tay hỗ trợ bà con nhân dân Lai Châu vượt qua lũ lụt - Ảnh 1.

Đoàn công tác vận chuyển những vật phẩm thiết yếu sinh hoạt cho bà con nhân dân.

Cơn ác mộng của những người dân nơi đây dường như vẫn còn chưa hết bàng hoàng, trên địa bàn huyện Sìn Hồ những ngày vừa qua xảy ra mưa to kéo dài gây ra lũ quét và sạt lở đất làm thiệt hại nặng nề về người và tài sản với 11 người chết, 6 người mất tích, 3 người bị thương nặng; tổng số hộ bị sập nhà, lũ cuốn trôi, ngập nước và có nguy cơ sạt lở cao là 221 hộ, trong đó 44 hộ bị lũ cuốn trôi hoàn toàn; 25 hộ bị đất đá vù lấp, sập nhà; 46 hộ bị ngập nước; 106 hộ có nguy cơ sạt lở cao đã di chuyển đến nơi an toàn. Trong các xã của huyện Sìn Hồ bị thiệt hại do thiên tai gây ra, bản Sáng Tùng, xã Tả Ngảo có 28 hộ bị trôi hoàn toàn nhà cửa, đồ dùng, vật nuôi trong đêm 25/6, rất may không có thiệt hại về người.

Trung ương Đoàn, Trung ương Hội chung tay hỗ trợ bà con nhân dân Lai Châu vượt qua lũ lụt - Ảnh 2.

Sạt lở đã lấp kín con đường đi lại.

Ông Lò Văn Tiêng, xã Noong Hẻo, huyện Xìn Hồ cho biết, ông vẫn còn chưa hết hoảng sợ khi tận mắt nhìn thấy cảnh lũ quyét, mưa lớn kéo dài, từng lớp đất đá ập xuống từng mảng từng mảng cuốn theo đó là bao nóng nhà, vườn tược, cây cối, phủ kín, ruộng đồng, hoa mầu, cảnh gia súc hỗ loạn, tiếng người kêu cứu, bản thân nhà ông Tiêng cũng bị mất 1 đàn dê hơn 20 con, đàn lợn, vịt, …. Ước tính thiệt hại lên đến hơn 50 triệu đồng.

Trung ương Đoàn, Trung ương Hội chung tay hỗ trợ bà con nhân dân Lai Châu vượt qua lũ lụt - Ảnh 3.

Anh Nguyễn Kim Quy, Ủy viên BCH, Phó trưởng Ban ĐKTHTN Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam tặng quà cho bà con bị thiệt hại do lũ lụt.

Trung ương Đoàn, Trung ương Hội chung tay hỗ trợ bà con nhân dân Lai Châu vượt qua lũ lụt - Ảnh 4.

Nhận được thông tin, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã lập tức kêu gọi, huy động nhiều nguồn lực của các nhà tài trợ hỗ trợ kịp thời bà con nhân dân không may bị thiệt hại về người và của. 

Được sự đồng ý Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, anh Nguyễn Kim Quy, Ủy viên BCH, Phó trưởng Ban Đoàn kết Tập hợp Thanh niên Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã cùng đoàn công tác sáng ngày 2/7 đến thăm hỏi từng hộ dân xã Nong Hẻo, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu bị thiệt hại về lũ quyét ngày 25/6, đồng thời cũng tặng 500 phần quà có giá trị 150 triệu đồng cho các gia đình bị thiệt hại tại huyện Xìn Hồ và hỗ trợ kinh phí cho các gia đình có người tử vong (mỗi người 3 triệu đồng), gia đình có người mất tích (mỗi người 1 triệu đồng) và các gia đình bị thiệt hại về tài sản, tổng tiền mặt hỗ trợ bà con nhân dân huyện Xìn Hồ là 150 triệu đồng. Tổng kinh phí tặng bà con nhân dân ở tỉnh Lai Châu là hơn 300 triệu đồng.

Trung ương Đoàn, Trung ương Hội chung tay hỗ trợ bà con nhân dân Lai Châu vượt qua lũ lụt - Ảnh 5.

Anh Sùng A Nủ, Bí thư Tỉnh Đoàn Lai Châu cùng nhà tài trợ trao kinh phí hỗ trợ và những vật phẩm thiết yếu cho bà con nhân dân.

Cùng với đó là các phần quà, tiền mặt của Báo Thanh niên, Báo Tuổi trẻ HCM, CLB Thiện nguyện Sao Việt lên đến hơn 200 triệu đồng cho bà con nhân dân

 

Chia sẻ những mất mát, rủi ro của bà con nhân dân gặp phải, anh Nguyễn Kim Quy thể hiện sự đồng cảm, xót thương đối với bà con nhân dân nơi đây, hoàn cảnh vốn đã khó khăn, giờ lại gặp phải thiên tai, bão lũ… Anh Nguyễn Kim Quy hy vọng với một chút phần quà, kinh phí hỗ trợ một phần nào sẽ làm nguôi ngoai đi sự mất mát của bà con và mong bà con cố gắng khắc phục hậu quả, tiếp tục sản xuất kinh doanh. 

Thay mặt, Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, anh Nguyễn Kim Quy khẳng định cùng với tuổi trẻ Lai Châu, tuổi trẻ cả nước nói chung sẽ luôn hướng về bà con, đồng hành cùng bà con nhân dân trong mọi hoàn cảnh, mọi khó, cùng bà con vượt qua sự khắc nghiệt của thiên nhiên để có luôn có được cuộc sống ấm no hạnh phúc.

Anh Nguyễn Kim Quy cũng cho biết trong thời gian tới sẽ kêu gọi đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tiếp tục hỗ trợ nhiều hơn nữa bà con nhân dân Lai Châu nói riêng và bà con nhân dân các tỉnh bị bão lũ nói chung như Hà Giang, Lào Cai, …/.

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Liên kết website

Mới nhất