Bệnh viện Việt Đức và Bảo Việt ký kết thoả thuận hợp tác toàn diện
Người bệnh tới khám tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Sáng 14/8, Lãnh đạo Bệnh Hữu nghị Việt Đức và Tập đoàn Bảo Việt ký thoả thuận hợp tác toàn diện trong việc chăm sóc sức khoẻ cho người dân.

Theo đó, Tập đoàn Bảo Việt sẽ bảo hiểm cho khách hàng mua bảo hiểm của Tập đoàn trong các trường hợp ốm đau, bệnh tật, tai nạn… xảy ra trong thời hạn bảo hiểm khiến người được bảo hiểm phải nằm viện điều trị nội trú hoặc phẫu thuật nội trú tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Được biết, hiện nay Tập đoàn Bảo Việt đã ký kết với hơn 150 bệnh viện trên toàn quốc để bảo hiểm cho khách hàng trong các trường hợp nằm viện, khám bệnh điều trị tùy từng hạng mức bảo hiểm khác nhau.

Theo ông Đỗ Trường Minh - Tổng giám đốc Tập đoàn Bảo Việt, trường hợp người được bảo hiểm phải nằm viện thuộc phạm vi bảo hiểm, Bảo hiểm Bảo Việt sẽ thanh toán các chi phí điều trị, tiền phòng và giường, tiền ăn theo tiêu chuẩn điều trị nội trú của bệnh viện, chi phí xét nghiệm, hoặc các phương pháp chẩn đoán hình ảnh như X-Quang, MRI, CT, PET, siêu âm, nội soi, thuốc điều trị, truyền máu… Các khoản thanh toán trên tối đa không quá giới hạn phụ cho mỗi ngày điều trị quy định trong Bảng quyền lợi hoặc giấy chứng nhận bảo hiểm.

Ký kết hợp tác giữa hai bên. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Ký kết hợp tác giữa hai bên. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Tổng số ngày điều trị được xét trả tiền bảo hiểm không quá 60 ngày/năm và tổng số tiền không vượt quá số tiền bảo hiểm quy định của quyền lợi điều trị nội trú…

Giáo sư Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh Hữu nghị Việt Đức cho hay, bệnh viện với 2.200 giường bệnh, là trung tâm lớn về khám chữa bệnh của cả nước. Hiện nay, hơn 95% bệnh nhân đến điều trị là những bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế.

Việc ký kết hợp tác này sẽ là dịp để cho các doanh nghiệp bảo hiểm y tế, bảo hiểm phi nhân thọ của các doanh nghiệp mở rộng các điều khoản chăm sóc khách hàng tốt hơn với những khu khám chữa bệnh, điều trị theo yêu cầu nhanh và thuận tiện./.

Thuỳ Giang (Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất