Đào tạo hơn 330 bác sỹ trẻ về làm việc tại 82 huyện nghèo
Bác sỹ của Dự án bác sỹ trẻ khám chữa bệnh cho người dân tại huyện Mường Tè, Lai Châu. (Ảnh: Vietnam+)

Dự án đã tổ chức khai giảng 14 khóa bác sỹ chuyên khoa cấp I tại Trường Đại học Y Hà Nội, Trường Đại học Y-Dược Huế và Trường Đại học Y-Dược Hải Phòng với số lượng 332 bác sỹ cho 82 huyện nghèo của 23 tỉnh.

Các bác sỹ trẻ thuộc 11 chuyên khoa: nội, ngoại, sản, nhi, hồi sức cấp cứu, gây mê hồi sức, xét nhiệm, chẩn đoán hình ảnh, y học cổ truyền, truyền nhiễm và răng hàm mặt.

PGS. Nguyễn Tuấn Hưng, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ, Bộ Y tế cho hay, dự án đã bàn giao 28 bác sỹ cho 18 huyện nghèo thuộc 10 tỉnh và chuẩn bị bàn giao các khóa tiếp theo.

Sau khi bàn giao, Bộ Y tế đã tổ chức kiểm tra, đánh giá hoạt động của các bác sỹ tại huyện nghèo. Các bác sỹ đã thực hiện tốt các kỹ thuật theo chương trình đào tạo, hỗ trợ và thực hiện các kỹ thuật chuyên khoa khác mà bệnh viện tuyến huyện chưa triển khai do thiếu nhân lực, chuyển giao kỹ thuật và tham gia tập huấn, truyền đạt kiến thức, kỹ năng cho đồng nghiệp tại huyện nghèo, qua đó nhiều người bệnh được cứu sống hoặc không phải chuyển tuyến.

Với sự nỗ lực của bản thân cùng với chuyên môn tốt, các bác sỹ của dự án đã được lãnh đạo địa phương, người bệnh và người dân đánh giá cao./.

(Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất