Khánh thành Bệnh viện tim mạch đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long
Bệnh viện được đầu tư trang thiết bị hiện đại đạt chuẩn quốc tế. (Ảnh: Ánh Tuyết/TTXVN)

Tiến sỹ, bác sỹ Trần Chí Cường, Giám đốc Bệnh viện cho biết bệnh viện SIS có tổng vốn đầu tư 500 tỷ đồng, với quy mô 100 giường.

Trang thiết bị của bệnh viện được trang bị hiện đại như máy siêu âm cao cấp chẩn đoán tim bẩm sinh, máy chụp CT 128 lát cắt, máy chụp mạch máu xóa nền DSA… tập trung vào hai chuyên khoa mũi nhọn là đột quỵ và tim mạch.

Với sự hợp tác cùng các bệnh viện Đại học Y khoa Tennessee, Bệnh viện đột quỵ Erlanger (Hoa Kỳ), Đại học Y khoa Toronto (Canada)…, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế ISI được kỳ vọng sẽ trở thành trung tâm đào tạo thực hành chuyên sâu cho các bệnh viện trong và ngoài nước về lĩnh vực tim mạch và đột quỵ.

Tiến sỹ Nguyễn Huy Quang, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Y tế đánh giá cao tầm quan trọng của bệnh viện trong việc mở ra nhiều cơ hội tiếp cận y tế chất lượng cao cho người dân vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Đối với bệnh đột quỵ, bệnh nhân sẽ không bị mất đi “thời gian vàng” trong điều trị, khi phải di chuyển hơn 200km để lên Thành phố Hồ Chí Minh.

Đặc biệt, sự góp mặt của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế SIS sẽ thúc đẩy các chuyên khoa chưa thật mạnh tại đây phát triển như phẫu thuật cơ xương khớp kỹ thuật cao, can thiệp tim bẩm sinh, chẩn đoán sớm ung thư, điều trị rối loạn nhịp tim bằng đốt điện cao tầng…

Tiến sỹ, bác sỹ Trần Chí Cường chia sẻ bệnh viện Đa khoa Quốc tế SIS hướng tới chuẩn quốc tế nhưng giá dịch vụ sẽ cam kết ở mức thấp hơn nhiều so với các bệnh viện cùng cấp.

Đặc biệt, bệnh viện còn trang bị hệ thống canô để vận chuyển người bệnh một cách nhanh nhất trong điều kiện giao thông thủy như vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Liên kết trong khám chữa bệnh cho bệnh nhân có bảo hiểm y tế cũng sẽ được Bệnh viện Đa khoa Quốc tế SIS triển khai trong thời gian tới, nhằm mang lại lợi ích cao nhất cho bệnh nhân./.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất