Đắk Nông trưng bày tư liệu về chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa
Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam- Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. (Ảnh minh họa: TTXVN)

Chiều 20/9, tại thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Nông tổ chức khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý.”

Đợt triển lãm và trưng bày tư liệu tại Đắk Nông được tổ chức từ ngày 20-24/9, tại Trung tâm hội nghị tỉnh. Triển lãm sẽ trưng bày, giới thiệu nhiều văn bản, hiện vật, ấn phẩm và gần 100 bản đồ minh chứng chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa, trong số này có nhiều ấn phẩm, bản đồ của chính Trung Quốc.

Theo Ban tổ chức chương trình, triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa là một hoạt động thông tin tuyên truyền quan trọng, nhằm góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân trong nước, kiều bào ở nước ngoài, đặc biệt là tầng lớp thanh niên trong việc bảo vệ và khẳng định chủ quyền Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thông qua các tư liệu lịch sử đã được công bố.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông trao tặng toàn bộ các văn bản, hiện vật, ấn phẩm, bản đồ cho tỉnh Đắk Nông để phục vụ công tác thông tin tuyên truyền, trưng bày giới thiệu đến công chúng và giáo dục thế hệ trẻ.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Nông cũng đã chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các đơn vị liên quan, chính quyền các địa phương để đưa triển lãm, trưng bày bản đồ về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa về 7 huyện còn lại của tỉnh trong thời gian từ tháng 10-12/2016.

Sở Thông tin và Truyền thông Đắk Nông cũng lên kế hoạch dịch các chú giải, chú thích bản đồ, ấn phẩm sang các tiếng dân tộc thiểu số phổ biến trên địa bàn Đắk Nông như M’Nông, Êđê… nhằm giúp các tư liệu lịch sử này đến được với đông đảo bà con dân tộc thiểu số.

Trước đó, Ban tổ chức cũng đã tổ chức tập huấn công tác tuyên truyền biển đảo cho gần 300 đại biểu từ các sở, ngành, đơn vị, giáo viên giảng dạy lịch sử của tỉnh Đắk Nông vào sáng 20/9./.

(TTXVN)


Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất