Hà Tĩnh tăng cường tuyên truyền về biển đảo

Hà Tĩnh có bờ biển dài hơn 137 km đi qua địa bàn 6 huyện, thị xã, bao gồm: Nghi xuân, Lộc Hà, Cẩm Xuyên, Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh; diện tích thềm lục địa trên 18.000km với nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển kinh tế biển. Trong chương trình hành động Chiến lược biển, Hà Tĩnh đã xác định mục tiêu đến năm 2020, các ngành kinh tế biển và ven biển bao gồm: Khai thác và chế biến tài nguyên khoáng sản; kinh tế hàng hải và giao thông biển; du lịch, đô thị ven biển; khai thác, nuôi trồng và chế biển thủy sản sẽ đóng góp trên 55 % GDP của tỉnh.

Tổ chức mạng lưới Đại dương thế giới đã phát động chủ đề chung của Ngày Đại dương thế giới cho 2 năm 2016 - 2017 là “Đại dương khỏe mạnh, hành tinh lành mạnh, Đại dương là sự sống là sức khỏe của con người”. Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm nay hướng về chủ đề Ngày Đại dương thế giới với các nội dung thiết thực như: Bảo vệ đại dương - bảo vệ sự sống; tích cực hành động vì sự bền vưng của biển cả; hãy nghĩ và hành động vì một hành tinh xanh, bảo vệ đại dương là bảo vệ cuộc sống của chính mình với chủ đề chính: “Vì một hành tinh xanh” nhằm kêu gọi người dân chung tay bảo vệ biển cả, bảo vệ đại dương.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã được nghe đồng chí Lê Văn Khánh - Giám đốc Trung tâm Thông tin công tác Tuyên giáo - Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Hà Tĩnh giới thiệu các nội dung về lịch sử quá trình tranh chấp chủ quyền biển đảo ở Biển Đông; tình hình biển Đông hiện nay, thái độ của các bên liên quan và đặc biệt là các quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước ta về Biển Đông; các nội dung quan trọng định hướng công tác tuyên truyền về biển đảo trong thời gian tới.

Đây là những hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của các cấp, các ngành và nhân dân về vị trí chiến lược cũng như tầm quan trọng của biển, hải đảo; phổ biến các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về chủ quyền quyền biển, đảo./.

Trần Đình Hưng
Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Hà Tĩnh

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất