Hội nghị tuyên truyền biển, đảo và hoạt động của “Quỹ vì biển, đảo Việt Nam”
Thượng tướng Trần Quang Phương phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. (Ảnh: qdnd.vn).

Thượng tướng Trần Quang Phương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo “Quỹ vì biển, đảo Việt Nam” dự và chỉ đạo Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có thành viên Cơ quan tuyên truyền vận động xây dựng “Quỹ vì biển, đảo Việt Nam”; Báo cáo viên các đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng khu vực phía Bắc; Báo cáo viên Ban Tuyên giáo Thành ủy, các quận, huyện, sở, ban, ngành trực thuộc Thành ủy Hà Nội; đại diện lãnh đạo, phóng viên chuyên trách, phóng viên phụ trách công tác thông tin, tuyên truyền biển, đảo của hơn 30 cơ quan thông tấn, báo chí khu vực phía Bắc.

Tại Hội nghị, Ban Chỉ đạo “Quỹ vì biển, đảo Việt Nam” đã công bố Quyết định, trao giải thưởng Cuộc thi sáng tạo logo “Quỹ vì biển, đảo Việt Nam”. Với 150 tác phẩm của 54 tác giả gửi về, Ban Chỉ đạo “Quỹ vì biển, đảo Việt Nam” đã chọn được 6 tác phẩm mang đậm giá trị sáng tạo, ý nghĩa, đẹp nhất để trao giải. Giải nhất cuộc thi thuộc về tác giả Trịnh Bá Quát với tác phẩm Biểu trưng (logo) “Quỹ vì biển, đảo Việt Nam”.

Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thượng tướng Trần Quang Phương đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả trong công tác mà các cơ quan, đơn vị giúp việc Ban chỉ đạo “Quỹ vì biển, đảo Việt Nam” đạt được trong thời gian vừa qua. Trong đó, đặc biệt là việc tổ chức phát động và chọn lựa, trao giải cho các tác giả tham gia thi sáng tác logo và tổ chức xây dựng, xin cấp phép vận hành Trang thông tin điện tử (website) của “Quỹ vì biển, đảo Việt Nam”.

Mục tiêu của “Quỹ vì biển, đảo Việt Nam” nhằm tuyên truyền, vận động nhân dân cả nước và người Việt Nam ở nước ngoài hướng về biển, đảo Việt Nam nói chung, quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 nói riêng; nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, các địa phương, nhân dân trong nước và kiều bào ta ở nước ngoài về vị trí, vai trò của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đưa Nghị quyết về “Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn năm 2045” vào cuộc sống, đáp ứng yêu cầu xã hội hóa nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo, thềm lục địa của Tổ quốc trong tình hình mới; huy động mọi nguồn lực, phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị, của cả cộng đồng người Việt Nam trong và ngoài nước tự nguyện hỗ trợ vật chất, tài chính xây dựng Quỹ, góp phần từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của quân và dân trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc.

Tại Hội nghị, các vị đại biểu, khách mời đã được nghe đại diện Báo Quân đội nhân dân - thành viên cơ quan giúp việc của Ban chỉ đạo “Quỹ vì biển, đảo Việt Nam” giới thiệu về quá trình xây dựng, vận hành trang thông tin điện tử của “Quỹ vì biển, đảo Việt Nam”. Sau khi ra mắt chạy thử nghiệm từ ngày 22/12/2019, ngày 24-6-2020, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông đã cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng cho Ban chỉ đạo “Quỹ vì biển, đảo Việt Nam. Đến ngày 23/7, Bộ phận chuyên trách website đã tổ chức biên tập, sản xuất, xuất bản được gần 650 tin, bài, video-clip, audio, phóng sự ảnh bảo đảm chất lượng, đúng tôn chỉ mục đích, đúng với chỉ đạo của Ban chỉ đạo “Quỹ vì biển, đảo Việt Nam”.

Cùng với những nội dung trên, đội ngũ báo cáo viên, lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên cơ quan báo chí trong và ngoài quân đội cũng đã nghe một số thông tin chuyên đề liên quan đến tình hình biển, đảo; nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo.../.

HM

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất