Người Việt tại Malaysia luôn hướng về biển đảo quê hương
Đại sứ Phạm Cao Phong phát biểu tại buổi nói chuyện. (Ảnh: Vietnam+)

Tại buổi nói chuyện, Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Phạm Cao Phong đã thông tin cho bà con về tình hình chính trị, kinh tế -xã hội nổi bật trong nước. Trong đó nổi bật là việc chuyển giao thế hệ lãnh đạo cấp cao nhất đã diễn ra tốt đẹp.

Bên cạnh đó là sự ổn định của nền kinh tế vĩ mô khi tăng trưởng GDP của Việt Nam vẫn đứng đầu khu vực Đông Nam Á, trong khi lạm phát thấp. Điều này đã góp phần làm cho nền kinh tế Việt Nam ngày càng trở nên lành mạnh hơn.

Đại sứ cũng nhấn mạnh, vấn đề bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, đặc biệt là liên quan đến Biển Đông đang gặp phải những thách thức to lớn, đòi hỏi sự đồng lòng, chung tay chung sức của cả dân tộc, trong đó có cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài như bà con ở Malaysia.

Cũng tại buổi nói chuyện, ông Trịnh Đức Hải, phó Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia đã cung cấp thêm thông tin cho bà con về những diễn biến gần đây liên quan đến tình hình Biển Đông.

Ông Hải cho biết, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, Đảng và Nhà nước luôn xác định, độc lập chính trị và toàn vẹn lãnh thổ là điều thiêng liêng nhất. Đây cũng là ý nguyện của toàn thể dân tộc, trong đó có cộng đồng bà con người Việt tại Malaysia.

Ông Hải nhấn mạnh, yêu nước là phẩm chất vô cùng quý giá của dân tộc, của mỗi người dân Việt. Tuy nhiên, trong thời điểm phức tạp hiện nay, yêu nước cần phải được thể hiện theo đúng cách và phải tỉnh táo.

Bà con người Việt đến từ khắp Malaysia đã đưa ra nhiều câu hỏi, thể hiện sự quan tâm cũng như tình cảm luôn hướng về quê hương đất nước, hướng về biển đảo quê hương như làm thế nào để bảo vệ ngư dân Việt Nam tốt hơn, bảo vệ chủ quyền trên biển… Bà con cũng thể hiện mong muốn được đóng góp ủng hộ người dân và chiến sỹ nơi hải đảo đang ngày đêm đứng nơi tuyến đầu trong việc bảo vệ Tổ quốc và thể hiện quyền chủ quyền của đất nước.

Hiện tại, có trên 60.000 người Việt đang làm việc, học tập và sinh sống tại Malaysia./.

(Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất