Tập huấn tuyên truyền về chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa
Các đại biểu tham dự hội nghị tập huấn.

Tham dự hội nghị có đại diện Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Truyền thanh - Truyền hình cấp huyện, Phòng Văn hóa - Thông tin cấp huyện của 11 tỉnh, thành phố khu vực Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Đoàn Công Huynh, Vụ trưởng Vụ Thông tin cơ sở (Bộ TT&TT) nhấn mạnh: Việt Nam là một quốc gia biển, với tỉ lệ một phần đất hơn ba phần biển. Trong 63 tỉnh, thành phố của cả nước thì 28 tỉnh, thành phố có biển và gần một nửa dân số nước ta sinh sống tại các tỉnh, thành ven biển. Đặc biệt, vùng biển nước ta có trên 3.000 đảo lớn nhỏ, trong đó có 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Biển đảo, thềm lục địa có vị trí chiến lược to lớn đối với quốc phòng an ninh và sự phát triển phồn vinh của đất nước.

Cũng theo ông Đoàn Công Huynh, những năm qua, công tác tuyên truyền biển, đảo đã góp phần làm cho nhận thức của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân về vị trí chiến lược của biển, đảo từng bước được nâng cao.

Mục đích của Hội nghị tập huấn tuyên truyền về biển, đảo hôm nay nhằm cung cấp thông tin về biển, về tiềm năng, lợi thế của biển, các tác động bất lợi từ biển trên các vùng biển Việt Nam và vùng biển quốc tế liền kề cho đội ngũ cán bộ thông tin cơ sở để thông qua đội ngũ này xây dựng các nội dung thông tin tuyên truyền một cách hiệu quả đến người dân trên cả nước. Đồng thời, nâng cao hơn nữa nhận thức về cơ sở pháp lý, để qua đó nâng cao trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động về bảo vệ chủ quyền biển đảo, trong đó có hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam./.


TG

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất