Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

Triển lãm trưng bày nhiều bản đồ, tư liệu quý về quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa được các bộ, ngành, nhà khoa học và các địa phương sưu tầm, thẩm định. Các bản đồ, tư liệu đều khẳng định rõ chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo này.

Bên cạnh đó, triển lãm còn trưng bày nhiều tư liệu, hình ảnh về quân và dân Bà Rịa-Vũng Tàu với biển đảo quê hương, những thành tựu nổi bật về kinh tế biển của Bà Rịa-Vũng Tàu trong suốt giai đoạn hình thành và phát triển.

Những tư liệu, hình ảnh được bố trí hệ thống, logic tại triển lãm khiến người xem tìm hiểu dễ dàng và thấy rõ những bằng chứng lịch sử và pháp lý không thể chối cãi của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa từ bao đời nay.

Ông Hoàng Văn Định, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, trong thời gian mở cửa, triển lãm đã thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân, cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên trên địa bàn huyện tới tham quan, tìm hiểu.

Ông Hoàng Văn Định cho biết thêm, Sở đã xây dựng kế hoạch trong tháng 10 và đầu tháng 11 tới, sẽ tiếp tục tổ chức triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” ở ba huyện ven biển của tỉnh gồm: Đất Đỏ, Xuyên Mộc và Tân Thành. Tại mỗi điểm này, tỉnh sẽ tổ chức triển lãm trong thời gian 5 ngày./.

Đoàn Mạnh Dương/TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất