Chủ động ứng phó kịp thời với diễn biến phức tạp của bão PHANFONE
Cần theo dõi sát sao tình hình diễn biến của bão PHANFONE

Sáng nay (25/12), tại Hà Nội Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai tổ chức họp với một số cơ quan liên quan để triển khai công tác chỉ đạo ứng phó với diễn biến của bão PHANFONE.

Đại diện Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia ông Trần Quang Năng cho biết, khoảng tối 25/12, bão PHANFONE sẽ đi vào biển Đông với sức gió giật cấp 12. Đến khoảng đêm 27 bão sẽ suy yếu do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc, ngày 28/12 bão suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và vùng áp thấp vào ngày 29/12. Bão PHANFONE nhiều khả năng sẽ tan trên biển Đông.

Theo Đại tá Trần Văn Đình, Trưởng phòng cứu hộ cứu nạn, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, ngay sau khi có thông tin về bão của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, Bộ Tư lệnh Biên phòng đã chỉ đạo lực lượng biên phòng thông báo có ngư dân biết tình hình, diễn biến của bão, kêu gọi chủ tàu, thuyền trưởng theo dõi diễn biến bão và chủ động có các biện pháp tránh trú an toàn.

Đại diện Tổng cục Thuỷ sản cho biết, hiện khu vực giữa biển Đông có 158 tàu đang hoạt động. Tổng cục bố trí lực lượng trực 24/24 giờ phối hợp với các đơn vị liên quan trong việc chỉ đạo, ứng phó với cơn bão trên.

Tại các địa phương, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau triển khai thực hiện nghiêm các nội dung Công điện số 21/CĐ-TW ngày 24/12 của Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai; tổ chức trực ban, theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, gió mùa Đông Bắc để chủ động triển khai các biện pháp ứng phó. Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển: Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Ninh Thuận, Bến Tre, Sóc Trăng, Cà Mau đã có công điện, thông báo gửi các Sở, ban, ngành và các địa phương đề nghị sẵn sàng triển khai các biện pháp ứng phó với bão./.

Đức Trọng

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất