Phát động cuộc thi viết về “Phòng ngừa lao động trẻ em”


Phát biểu tại buổi lễ phát động, đồng chí Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam nhấn manh: Những vấn đề về trẻ em luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của xã hội và luôn là một trong những đề tài quan tâm của báo chí, truyền thông. Về vấn đề phòng ngừa lao động trẻ em, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị "Các cơ quan báo chí cần phải vào cuộc để giải quyết vấn đề lao động trẻ em, đặc biệt là bảo vệ các em khỏi các hình thức lao động nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm".

Cuộc thi viết về “Phòng ngừa lao động trẻ em” là hoạt động truyền thông về ngăn ngừa và giảm thiểu tình trạng trẻ em tham gia lao động sớm và trẻ em lao động trái quy định của pháp luật đồng thời chia sẻ khuyến khích những nỗ lực để ngăn chặn tình trạng lao động trẻ em ở Việt Nam. Cuộc thi nhằm khuyến khích và tôn vinh các nhà báo viết về lao động trẻ em thông qua các sản phẩm báo chí, truyền thông có nội dung và hình thức thể hiện tốt về các giải pháp, đề xuất, sáng kiến, gương điển hình, kinh nghiệm, mô hình tốt trong công tác phòng ngừa và giảm thiểu lao động trẻ em.

Hạn nhận tác phẩm dự thi là từ ngày phát động cuộc thi đến hết ngày 31/8. Dự kiến, lễ công bố và trao Giải dự kiến sẽ được tổ chức tại Hà Nội trong quý 3.

Cơ cấu giải thưởng: sẽ bao gồm 11 giải với tổng giải thưởng là 70 triệu đồng, bao gồm: 1 giải nhất trị giá 20 triệu đồng; 2 giải nhì: 10 triệu đồng; 3 giải ba: 5 triệu đồng và 5 giải khuyến khích: 3 triệu đồng.

Các tác phẩm dự thi được gửi qua bưu điện, gửi trực tiếp hoặc gửi email đến ban tổ chức theo địa chỉ: Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí, Tầng 6 Tòa nhà Hội Nhà Báo Việt Nam, đường Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam; email vananh.vjtc@gmail.com./.

TG

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất