Chấm dứt việc dạy học sinh toán tính nhẩm siêu tốc


Để chấm dứt hiện tượng này, Bộ vừa có công văn gửi các sở trực thuộc về việc chấn chỉnh việc dạy thêm, học thêm, dạy học trước chương trình và dạy học nâng cao đối với giáo dục mầm non và giáo dục tiểu học.

Theo đó, Bộ yêu cầu các địa phương phổ biến quán triệt đến toàn thể giáo viên mầm non, giáo viên tiểu học và các nhà trường chấm dứt ngay các vi phạm nêu trên, trong đó có việc xin ý kiến của cha mẹ học sinh để dạy trước chương trình lớp 1, giao bài về nhà cho học sinh.

Bên cạnh đó, các sở cũng cần tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cha mẹ học sinh bằng nhiều hình thức, giúp cha mẹ học sinh hiểu tác hại của việc học thêm, học nâng cao, học trước chương trình, học ngoài chương trình.

Phụ huynh học sinh tránh chạy theo tâm lý đám đông và quá kỳ vọng vào con em mình, ép trẻ học sớm, ép trẻ làm nhiều bài tập tham khảo, bài tập nâng cao.

Cùng với việc quán triệt đến giáo viên và tuyên truyền cho phụ huynh, Bộ cũng đề nghị các sở tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát việc dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình giáo dục tiểu học, thực hiện nghiêm túc chương trình giáo dục mầm non dành cho trẻ theo từng độ tuổi, không quảng bá, tiếp thị cho các chương trình chưa được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép áp dụng.

Những trường hợp vi phạm quy định về dạy thêm, học thêm, về sử dụng tài liệu tham khảo trong nhà trường, về quản lý dạy học trong các cơ sở giáo dục cần được xử lý nghiêm./

TTX

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất