Chủ động đổi kế hoạch dạy học để tránh bão số 10
(Ảnh minh hoạ)
Cụ thể, các trường cần thành lập các tổ công tác, cử cán bộ xuống các điểm trường, địa điểm xung yếu kiểm tra, đôn đốc triển khai các phương án phòng chống bão, huy động lực lượng, cơ sở vật chất, phương tiện kỹ thuật sẵn sàng ứng phó với các tình huống phức tạp xảy ra.

Tình hình diễn biến của bão phải được các cơ sở giáo dục theo dõi sát sao, phối hợp chặt chẽ với lực lượng phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn địa phương, kịp thời ứng phó với các tình huống phức tạp xảy ra.

Để giảm thiểu các ảnh hưởng của bão, các cơ sở giáo dục chủ động điều chỉnh kế hoạch dạy học, ngừng các hoạt động ngoại khóa, đảm bảo an toàn tính mạng cho giáo viên, học sinh và cơ sở vật chất thiết bị nhà trường.

Bộ cũng yêu cầu các đơn vị thường xuyên báo cáo thông tin ảnh hưởng bão về Bộ, đặc biệt khi có sự cố bất thường.

Theo tin mới nhất, cập nhật lúc 16h20 phút chiều nay, 30/9, của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hồi 16 giờ ngày 30/9, vị trí tâm bão ở vào khoảng 17,5 độ Vĩ Bắc; 106,7 độ Kinh Đông, trên vùng bờ biển các tỉnh Hà Tĩnh–Quảng Trị. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 11, cấp 12, giật cấp 14, cấp 15. 

Dự báo trong 12 giờ tới, bão di chuyển theo hướng giữa Tây và Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20km. Đi sâu vào đất liền các tỉnh Hà Tĩnh-Quảng Trị và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới. 

Đến 4 giờ ngày 1/10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 17,7 độ Vĩ Bắc; 104,8 độ Kinh Đông, trên khu vực Trung Lào. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (tức là từ 39 đến 49 km một giờ), giật cấp 9, cấp 10. 

Trong khoảng 12 đến 24 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 20km và suy yếu thành một vùng áp thấp./.

Phạm Mai (Vietnam+)


Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất