Hà Nội xây trường học an toàn, chống thương tích
Ảnh minh họa: TTXVN
Ngành giáo dục Hà Nội phấn đấu từng bước giảm tỷ lệ mắc và tử vong do tai nạn thương tích trong học đường và lồng ghép nội dung phòng chống tai nạn thương tích vào các môn học ngoại khóa trong nhà trường.

Cụ thể, Sở hướng dẫn tổ chức thí điểm dạy bơi cho học sinh, tập huấn về kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích. Đối với việc dạy bơi cho học sinh, Sở yêu cầu các Phòng Giáo dục-Đào tạo chủ động báo cáo ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã đầu tư kinh phí, xây dựng, bổ sung, nâng cấp cơ sở vật chất và huy động xã hội hóa việc xây dựng các bể bơi phù hợp với địa phương.

Bên cạnh đó, Sở cũng yêu cầu các trường, cơ sở giáo dục tổ chức, quản lý và hướng dẫn học sinh tham gia các lớp học bơi chính khóa, ngoại khóa trong năm học và dịp hè; đồng thời phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan tổ chức các khóa tập huấn dạy bơi, cứu đuối cho đội ngũ giáo viên thể dục.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, công tác dạy và học bơi trong nhà trường còn hạn chế. Việc dạy bơi cho trẻ chưa được các địa phương triển khai rộng rãi; còn ít cán bộ thể dục, thể thao, giáo viên thể dục được tập huấn kỹ năng dạy bơi cho trẻ. Thêm vào đó, nhiều trường không đủ điều kiện, cơ sở vật chất để tổ chức dạy bơi cho học sinh./.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất